Quá trình sản xuất BMW i8 gồm 14 công đoạn và gần 20 tiếng đồng hồ để hoàn thiện chiếc xe, giảm 1/2 thời gian so với xe thông thường.

Nguồn video: YouTube

Xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào năm ngoái, những chiếc siêu xe thể thao BMW có sức hút khá đặc biệt đối với các dân chơi siêu xe không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Tại dải đất hình chữ S, chỉ đếm trên đầu ngón tay những chiếc siêu xe BMW i8 lăn bánh trên đường. Với thiết kế trẻ trung, đậm chất thể thao cùng khối động cơ lai mạnh mẽ. Nhiều người cho rằng, quy trình chế tạo i8 sẽ rất phức tạp, tuy nhiên dây chuyền sản xuất siêu xe xăng lai điện này chỉ gồm 14 công đoạn và cũng chỉ cần 20 tiếng đồng hồ để hoàn thiện một chiếc xe, giảm 1/2 thời gian so với xe thông thường.

Can canh qua trinh lap rap va san xuat sieu xe BMW i8 - Anh 1

BMW i8 được sản xuất tại nhà máy Leipzig.

Siêu xe BMW i8 được sản xuất tại nhà máy Leipzig, để hoàn thành ra một chiếc i8, chiếc xe được trải qua khá nhiều công đoạn như chế tạo các linh kiện, lắp ráp, chạy thử nghiệm,…

Xuất hiện lần đầu tại triển lãm xe quốc tế IAA Frankfurt Motor Show 2013. Trước đó khoảng 2 năm, cũng tại triển lãm này, hãng xe Đức đã lần đầu tiên giới thiệu bản concept i8 sử dụng máy dầu.

Thiết kế của BMW i8 thừa hưởng theo kiến trúc LifeDrive, với kiểu bố trí chỗ ngồi 2+2. BMW i8 được trang bị động cơ 1.5L 3 xy-lanh, sản sinh công suất 228 mã lực cùng một động cơ điện cho tổng công suất 362 mã lực và mô-men xoắn 569 Nm. Xe có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 4,5 giây trước khi đạt vận tốc tối đa là 249km/h.

Khi sử dụng động cơ điện, BMW i8 có thể di chuyển trong phạm vi 35km với vận tốc 153km/h. Mức tiêu hao nhiên liệu của xe là 2,1 lít/100km với mức khí thải CO2 là 59g/km.