Mới đây, chính quyền Tuy Hòa đã ký công văn chấp thuận cho phép tồn tại nhà hàng gỗ “khủng” Tuy Hòa Xưa trong thời hạn 5 năm.

Can canh nha hang go khung nhat Phu Yen duoc cho 'song' 5 nam - Anh 1

Ngày 11/11 trả lời trên Dân Việt, ông Nguyễn Ngọc Tứ - Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, ngày 10/10, ông đã ký công văn gửi bà Nguyễn Thị Doàn - Chủ DNTN Lam Trà và Nhà hàng gỗ khủng Tuy Hòa Xưa về việc cho phép tồn tại nhà hàng gỗ “khủng” này trong thời hạn 5 năm. (Ảnh: Pháp luật TP HCM).

Can canh nha hang go khung nhat Phu Yen duoc cho 'song' 5 nam - Anh 2

Cụ thể, nội dung công văn cho rằng, bà Doàn đã thực hiện đầy đủ các yêu cầu của chính quyền về tự nguyện khắc phục đối với công trình nhà hàng Tuy Hòa Xưa xây dựng không phép. Chính quyền Tuy Hòa chấp thuận cho tồn tại các hạng mục công trình xây dựng không phép này trong thời hạn 5 năm. (Ảnh: Tuổi trẻ).

Can canh nha hang go khung nhat Phu Yen duoc cho 'song' 5 nam - Anh 3

Đồng thời, yêu cầu bà Doàn giữ nguyên hiện trạng, không tự ý cơi nới, thay đổi kết cấu và quy mô các hạng mục công trình được tồn tại kể từ thời hạn văn bản trên được chuyển giao cho bà Doàn. (Ảnh: Công an nhân dân).

Can canh nha hang go khung nhat Phu Yen duoc cho 'song' 5 nam - Anh 4

Trước đó, ngày 17/1, UBND tỉnh Phú Yên đã có chỉ đạo kiên quyết xử lý vi phạm trong việc xây dựng công trình nhà hàng gỗ Tuy Hòa Xưa.

Can canh nha hang go khung nhat Phu Yen duoc cho 'song' 5 nam - Anh 5

Theo đó, yêu cầu chủ tịch UBND TP Tuy Hòa xử lý hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng công trình trên theo đúng quy định pháp luật, trong đó yêu cầu biện pháp khắc phục hậu quả do hành vi vi phạm hành chính gây ra. (Ảnh: Pháp luật TPHCM).

Can canh nha hang go khung nhat Phu Yen duoc cho 'song' 5 nam - Anh 6

Trường hợp người có hành vi vi phạm cố tình không chấp hành thì tiến hành thủ tục để cưỡng chế theo quy định pháp luật, thời gian thực hiện xong trong quý I/2016. (Ảnh: Tấn Lộc - Pháp luật TPHCM).

Can canh nha hang go khung nhat Phu Yen duoc cho 'song' 5 nam - Anh 7

Theo Sở Xây dựng Phú Yên, chủ khu đất là bà Nguyễn Thị Doàn, còn người đứng ra xây dựng nhà hàng gỗ "khủng" Tuy Hòa xưa là ông Đặng Đình Nghĩa - con trai bà Doàn. (Ảnh: Dân Việt).

Can canh nha hang go khung nhat Phu Yen duoc cho 'song' 5 nam - Anh 8

Khu đất này nằm trong quy hoạch đất xây dựng biệt thự nhưng gia đình bà Doàn xây dựng khu nhà nhà gỗ nên không được cấp phép xây dựng. (Ảnh: Dân Việt).

Can canh nha hang go khung nhat Phu Yen duoc cho 'song' 5 nam - Anh 9

Đến tháng 6/2015, khi phát hiện gia đình bà Doàn xây dựng khu nhà gỗ trái phép trên, không đúng quy hoạch, chủ tịch UBND TP Tuy Hòa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng và đình chỉ thi công. (Ảnh: Dân Việt).

Can canh nha hang go khung nhat Phu Yen duoc cho 'song' 5 nam - Anh 10

Một góc nhà hàng gỗ “khủng” Tuy Hòa xưa vào buổi tối. (Ảnh: Dân Việt).