Món kem dát vàng có giá gần 200 nghìn đồng đang làm giới trẻ Việt Nam và ở nhiều quốc gia châu Á khác không ngừng tò mò, mong chờ thưởng thức.

T.A

Can canh mon kem dat vang dang lam gioi tre dao dien - Anh 1

Vài ngày gần đây, trên nhiều diễn đàn ăn uống, các trang địa điểm ăn quà vặt nổi tiếng của giới trẻ Việt Nam có xuất hiện một số bài đăng về món kem dát vàng lạ mắt, đắt đỏ có xuất xứ từ Nhật Bản. Món ăn này ngay lập tức tạo nên cơn sốt, nhiều bạn trẻ Việt háo hức, mong chờ được một cầm tận tay, “chạm tận lưỡi” món kem độc lạ này. Ảnh trong bài: Tổng hợp từ Instagram/Diadiemanuong.

Can canh mon kem dat vang dang lam gioi tre dao dien - Anh 2

Theo tìm hiểu, món kem dát vàng lá độc đáo này xuất hiện lần đầu tiên tại thành phố Kanazawa, Nhật Bản. Được biết Kanazawa là vùng đất chiếm 90% tổng sản lượng vàng của đất nước mặt trời mọc. Có thể vì lý do này mà người ta nghĩ ra những món ăn độc đáo, “sang chảnh” được trang trí bởi vàng – niềm tự hào của người dân vùng Kanazawa.

Can canh mon kem dat vang dang lam gioi tre dao dien - Anh 3

Những chiếc kem dạng ốc quê với nhiều hương vị phổ biến như chocolate, vani, trà xanh… tưởng chừng như không có gì mới lạ, nhưng chúng cuốn hút nhiều người hơn khi được đắp một miếng vàng lá lấp lánh lên trên. Khi ăn, người ta sẽ ăn cả vàng lẫn kem… và những miếng vàng này mỏng đến mức có thể dính lên môi.

Can canh mon kem dat vang dang lam gioi tre dao dien - Anh 4

Theo tìm hiểu, mỗi chiếc kem ốc quế dát vàng này ở Nhật Bản được bán với giá khoảng 8USD, tương đương gần 200 nghìn đồng. Riêng ở Kanazawa, món kem này được xem là đặc sản và khách du lịch đến vùng này vài năm gần đây dường như không thể bỏ qua.

Can canh mon kem dat vang dang lam gioi tre dao dien - Anh 5

Sau khi ngắm nghía chán kem dát vàng qua những tấm ảnh, giới trẻ ở các vùng khác của Nhật Bản, nhiều nước khác ở châu Á và đặc biệt là giới trẻ Việt Nam đang hết sức tò mò về thứ “của ngon vật lạ” này. Nhiều bạn trẻ bày tỏ mong muốn được thử “liếm láp” miếng vàng dát trên chiếc kem lóng lánh, sang chảnh này.

Can canh mon kem dat vang dang lam gioi tre dao dien - Anh 6

Những câu hỏi như “Kem dát vàng có ngon hơn kem thường không?”, “Ăn kem với vàng có độc hại hay không”, “Vàng dát trên kem là vàng thật hay giả”… thường được nhiều bạn trẻ Việt Nam đặt ra trên các diễn đàn về ăn uống vài ngày gần đây.

Can canh mon kem dat vang dang lam gioi tre dao dien - Anh 7

Và theo một số bạn trẻ may mắn từng được thưởng thức loại kem mới lạ này thì hương vị của nó dường như tinh tế và có phần đặc sắc hơn kem ốc quế bình thường.

Can canh mon kem dat vang dang lam gioi tre dao dien - Anh 8

Những hương vị gốc của kem tươi như chocolate, vani, dâu, trà xanh… hòa quyện với hương vị “mềm mại” và mát lạnh của miếng vàng lá dát bên trên có thể cho người ăn những trải nghiệm vị giác thú vị.

Can canh mon kem dat vang dang lam gioi tre dao dien - Anh 9

Tuy nhiên, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, mức độ độc hại của việc trực tiếp ăn một thứ kim loại như vàng cùng với kem cũng vẫn đang là một dấu hỏi. Nhiều bạn trẻ khẳng định sẽ chỉ ăn thử kem này khi nó được chứng minh là không gây độc hại cho cơ thể.