Các ‘ông lớn’ Audi, BMW, Range Rover,… sẽ phải khóc thét khi thấy những chiếc xe "con cưng" của mình bỗng trở thành ô tô giá rẻ bán đầy vỉa hè.

Theo những tin tức mới nhất trên báo Kiến Thức, một hãng xe tại Trung Quốc đã ra mắt loạt ô tô giá rẻ bèo nhái y hệt từng chi tiết của các thương hiệu xe sang nổi tiếng thế giới như Audi, BMW, Range Rover... với mức giá chỉ từ 22.800 - 23.800 tệ (khoảng 80 triệu đồng). Đây thực chất là sản phẩm xe điện của một hãng có tên Jixiangjinma tại Trung Quốc.

Can canh loat o to gia re beo nhai theo Audi, BMW, Bugatti Veyron - Anh 1

Những chiếc xe ô tô giá rẻ nhái theo thương hiệu nổi tiếng Audi, BMW, Range Rover,… xếp hàng dài trên đường phố Trung Quốc

Tuy nhiên có lẽ với ‘truyền thống thứ gì cũng có thể làm giả’ của đất nước mình, nhà sản xuất Jixiangjinma không ngần ngại nhái lại logo cũng như cách thiết kế của những hãng xe nổi tiếng. Theo đó, không chỉ logo của những chiếc ô tô điện này được ‘mô phỏng’ theo các hãng xe sang nổi tiếng thế giới như Audi, BMW, Range Rover… mà ngay cả kiểu dáng thiết kế cùng nhiều chi tiết khác cũng được ăn theo y hệt.

Cụ thể, Jixiangjinma đã thay dòng chữ Range Rover trên đầu xe bằng thương hiệu của mình ‘cho nó khác’ đổi hình tròn xanh trắng của BMW thành hình con ngựa trắng trên nền xanh, hay biến tấu 4 vòng tròn biểu tượng của Audi thành… 5 vòng cho đỡ rởm.

Người tiêu dùng Trung Quốc có thể dễ dàng bắt gặp các mẫu ô tô giá rẻ nhái từ những thương hiệu xee sang được xếp thành hàng dài với đủ màu sắc, chủng loại. Thậm chí, có người còn ví von ‘xe sang’ giờ được bán nhiều như ‘lợn con’ xếp hàng dài ngay tại vỉa hè trên một con phố tại Trung Quốc với mức giá khá "bèo", chỉ từ 22.800 - 23.800 tệ (tương đương 78 - 82 triệu đồng)/chiếc.

Can canh loat o to gia re beo nhai theo Audi, BMW, Bugatti Veyron - Anh 2

Ô tô giá rẻ phiên bản ăn theo này được bán trong khoảng 80 triệu đồng/chiếc

Chắc hẳn, các thương hiệu ô tô lớn được ‘vinh dự’ đem ra làm vật mẫu nói trên sẽ phải cười ra nước mắt khi nhìn thấy những chiếc xe điện ăn theo "những đứa con cưng" của mình. Theo dự đoán, rất có thể thời gian tới những mẫu xe ô tô giá rẻ nhái theo thương hiệu nổi tiếng này sẽ ‘đột nhập’ vào thị trường Việt Nam.

Một trường hợp ăn theo siêu xe khác cũng nổi tiếng không kém là việc mới đây, trên trang mua sắm trực tuyến eBay xuất hiện một chiếc coupe Bugatti Veyron chế giá chỉ 59.900 USD. Chắc chắn người đam mê xe đã bỏ ra không biết bao nhiêu thời giờ để tái tạo lại chiếc xe gốc Mercury Cougar thành chiếc siêu xe Bugatti Veyron giống như thật.

Theo ghi nhận trên báo Dân Việt, siêu xe phiên bản nhái có thân bọc sợi thủy tinh. Đặc điểm đó sẽ không chỉ làm người ta dễ dàng nhầm tưởng từ xa mà thậm chí ngay từ một khoảng cách gần. Tuy nhiên, nếu soi các chi tiết một cách tỉ mỉ thì vẫn lộ nhiều điểm chưa thể nào tinh xảo được. Các cửa hút phụ vẫn thô.

Can canh loat o to gia re beo nhai theo Audi, BMW, Bugatti Veyron - Anh 3

So với con số triệu đô của phiên bản thật thì sản phẩm nhái lại siêu xe Bugatti Veyron chỉ đáng xếp vào loại ô tô giá rẻ

Đã thế nội thất màu đỏ nhìn không hề sang. Chưa kể cabin của Cougar có vẻ màu hơi héo úa bởi có quá nhiều sợi carbon giả. Về động cơ, Bugatti Veyron nhái vẫn sử dụng động cơ V6, dung tích 3.0 lít của Mercury Cougar chứ không phải W16. Dù vậy, vẻ ngoài hào nhoáng dựa trên khung gầm cỡ 15 năm của Bugatti Veyron phiên bản chế có thể dễ dàng khiến chủ nhân của nó đánh lừa người khác.

Dĩ nhiên con số 59.900 USD không hề nhỏ, nhưng nếu so với cái giá lên đến 1,4 triệu USD và nếu được nhập về Việt Nam, con số đó sẽ còn được đội lên gấp nhiều lần của ‘ông hoàng tốc độ’ Bugatti Veyron thì mẫu xe ăn theo này chỉ đáng gọi là ô tô giá rẻ.

Nguyễn Yên (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

Chất lượng Việt Nam