Trong ngày mua sắm Black Friday, những người mua hàng hiền lành, trầm tính nhất cũng có thể trở thành tín đồ mua sắm hung dữ vì những mặt hàng giảm giá mạnh.

Can canh giang co cua cac tin do mua sam trong ngay Black Friday - Anh 1

Cảnh chen lấn và tranh giành đồ tiêu dùng tại một cửa hàng trong dịp Black Friday

Black Friday là ngày thứ Sáu đầu tiên sau lễ Tạ ơn và được xem là ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm với hàng loạt sản phẩm được giảm giá mạnh. Đây cũng là sự kiện mở đầu cho cả mùa mua sắm cuối năm tại Mỹ - nơi các nhà bán lẻ nỗ lực thu về lợi nhuận trong bối cảnh kinh doanh khó khăn.

Vào ngày Black Friday, phần lớn các cơ sở bán lẻ lớn đều mở cửa từ khoảng 4h sáng hoặc thậm chí sớm hơn với hàng chục nghìn mặt hàng giảm giá cực lớn. Hầu hết các cửa hàng đều đưa ra mức giảm giá lên tới 30 - 40% hay đôi khi còn lớn hơn đối với các mặt hàng thông thường như điện tử, điện lạnh, đồ gia dụng, nội thất, thời trang... Nhiều chủ doanh nghiệp thậm chí cho phép nhân viên nghỉ làm trong ngày Black Friday như các ngày lễ khác để có thời gian đi mua sắm chuẩn bị cho gia đình trước kỳ nghỉ lễ.

Do nhiều mặt hàng được giảm giá sâu, vào ngày Black Friday, cảnh hàng trăm người chen lấn, lao vào nhau tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ để giành giật những món đồ giảm giá mạnh đã trở nên quen thuộc. Trong ngày này, những người mua hàng trầm tính nhất, hiền lành nhất cũng có thể biến thành một kẻ phát cuồng vì mua sắm.

Cảnh tranh giành hàng hóa trong dịp mua sắm Black Friday (Nguồn: Black Friday Fight Compilation)