Cựu thống đốc bang Janardhana Reddy ước tính đã phải chi 5 tỉ Rupee (khoảng 74 triệu đô) để tổ chức đám cưới cho con gái trong vòng 5 ngày.

Can canh dam cuoi 74 trieu do gay buc xuc du luan cua con gai cuu quan chuc An Do - Anh 1

Ông Reddy (ngoài cùng bên trái) trong đám cưới xa hoa của con gái (ảnh: Janardhara Reddy)

Gali Janardhana Reddy, một tài phiệt và là cựu thống đốc bang Karnataka của Ấn Độ, đã trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận sau khi phung phí tiền bạc cho đám cưới của cô con gái Brahmani.

Đám cưới diễn ra ở một địa điểm sang trọng như cung điện hoàng gia với sự góp mặt của các vũ công Brazil nhảy múa chúc mừng. Sự xa xỉ còn thể hiện ở tấm thiệp mời được dát vàng và các ngôi sao Bollywood có mặt. Cô dâu Brahmani đeo số trang sức trị giá tới 10 triệu USD và mặc chiếc váy giá hơn 2 triệu USD.

Hơn 50,000 người sẽ có mặt tại cung điện xa hoa Bangalore ở miền nam Ấn để để ăn mừng lễ cưới theo phong tục Hindu.

Truyền thông địa phương đã lên án sự lãng phí này vào thời điểm nhiều người Ấn Độ đang chật vật kiếm từng miếng ăn hàng ngày. Hiện chính phủ cũng đã ra quyết định ngừng lưu hành hai tờ tiền mệnh giá lớn là 500 Rupee và 1.000 Rupee nhằm mục đích chống tham nhũng, đồng thời tăng hạn mức rút tiền mặt tại các cây ATM.

Can canh dam cuoi 74 trieu do gay buc xuc du luan cua con gai cuu quan chuc An Do - Anh 2

Đám cưới 74 triệu đô của con gái cựu quan chức Ấn Độ diễn ra khiến nhiều người phẫn nộ. (Ảnh: AP Corner News)

Cô dâu chú rể trong đoạn video giới thiệu về đám cưới. (Video: AP Corner News)

Can canh dam cuoi 74 trieu do gay buc xuc du luan cua con gai cuu quan chuc An Do - Anh 3

Rất nhiều vũ công được mời đến để biểu diễn chúc mừng đám cưới. (Ảnh: RFK exclusive)

Đoạn video được MailOnline đăng tải cho thấy rất đông các vũ công được thuê để biểu diễn mừng đám cưới. Khách mời tụ tập trước sân khấu giống như không khí của một buổi hòa nhạc. Nhiều người cầm điện thoại để quay video và chụp hình. (Video: Rakul Followers)

Can canh dam cuoi 74 trieu do gay buc xuc du luan cua con gai cuu quan chuc An Do - Anh 4

(Ảnh: Yoyo TV Tamil)

Thiệp mời đám cưới được để trong một chiếc hộp mạ vàng, bên trong có một tấm thiệp ghi thông tin của cô dâu chú rể và một màn hình LED được gắn bên trên nắp.

Hộp đựng thiệp mời đám cưới mạ vàng và có màn hình LED hiển thị đoạn video ca nhạc gửi lời mời quan khách tới dự đám cưới. (Video: Twitter)

Đoạn video ghi lại cảnh đám cưới cho thấy con gái của Raddy, cô Brahmani mặc một loạt các trang phục lộng lẫy, trong khi hôn phu của cô xuất hiện cạnh 5 chú ngựa trắng.

Can canh dam cuoi 74 trieu do gay buc xuc du luan cua con gai cuu quan chuc An Do - Anh 5

Cô dâu. (Ảnh: Janardhana Reddy Family)

Can canh dam cuoi 74 trieu do gay buc xuc du luan cua con gai cuu quan chuc An Do - Anh 6

Chú rể. (Ảnh: Janardhana Reddy Family)

Can canh dam cuoi 74 trieu do gay buc xuc du luan cua con gai cuu quan chuc An Do - Anh 7

Janardhan Reddy và vợ còn hát nhép theo một ca khúc được sáng tác riêng cho đám cưới. (Ảnh: Janardhana Reddy Family)

Can canh dam cuoi 74 trieu do gay buc xuc du luan cua con gai cuu quan chuc An Do - Anh 8

Cô dâu mặc chiếc váy sari truyền thống giá hơn 2 triệu USD và mang trang sức trị giá 10 triệu USD. (Ảnh: Janardhana Reddy Family)

Ca khúc sáng tác riêng cho đám cưới con gái ông Reddy. (Ảnh: Janardhana Reddy Family)

Đám cưới được coi là một trong những ngày trọng đại nhất đối với một người Ấn Độ, do vậy ngày lễ này luôn được các gia đình nước này tổ chức một cách hoành tráng nhất có thể.

Theo một số nguồn tin, ông Reddy khẳng định rằng việc sở hữu những bất động sản thành phố Bangalore (Ấn Độ) và Singapore đã giúp ông có tiền trang trải cho đám cưới của con gái. Ông cũng khẳng định, tất cả các khoản tiền đã được thanh toán 6 tháng trước khi kế hoạch đám cưới bắt đầu. Tám đạo diễn đến từ Bollywood đã được thuê về để tái hiện bối cảnh của buổi lễ cho giống với cảnh của một ngôi đền Hindu cổ đại.

Quan khách tới dự sẽ được chở bằng những chiếc xe thô sơ được trang trí rất trang trọng và dùng bữa trong một ngôi làng được dựng lên bên trong lâu đài. 3000 người gác cửa và 300 nhân viên cảnh sát sẽ làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho sự kiện với sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ và đội xử lý bom.

Ông Reddy bị chỉ trích và chế nhạo trên mạng xã hội. Một số người dùng mỉa mai rằng có lẽ ông đã phải xếp hàng rất lâu tại ngân hàng để đổi đủ tiền mặt chi trả cho đám cưới xa xỉ này.

Các đối thủ chính trị của ông coi đây là dịp để đặt ra câu hỏi liệu chiến dịch đàn áp các quỹ đen bất hợp pháp của thủ tướng có bao gồm cả giới quan chức.

Ông Reddy là cựu thành viên thuộc đảng Bharatiya Janata của thủ tướng Narendra Modi. Ông từng là thống đốc bang Karnataka với thủ phủ là thành phố Bangalore.

Ông từng phải dành 3 năm trong nhà lao với tội danh tham nhũng và mới được tại ngoại năm ngoái sau khi nộp tiền bảo lãnh.

HT (Theo Daily Mail)