Một chiếc xe Vespa đặc biệt với lớp "áo khoác" làm bằng vỏ trứng độc đáo hoàn toàn được chế tạo thủ công từ bàn tay của nghệ nhân Việt vừa được thương hiệu xe Ý ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Can canh chiec xe Vespa kham vo trung doc nhat o Viet Nam - Anh 1

Toàn bộ chiếc Vespa Primavera được cẩn trứng (khảm trứng) 100% phần thân (nơi vốn là lớp vỏ sơn) và được làm hoàn toàn thủ công bởi bàn tay từ Nghệ nhân Ty - người thợ cả của xưởng sơn mài truyền thống Hanoia và 4 người thợ sơn mài giỏi nhất.

Được biết, những người thợ thủ công đã mất hơn 2 tháng để thao tác thủ công, trong đó riêng phần cẩn trứng đã phải làm tới 45 ngày.

Can canh chiec xe Vespa kham vo trung doc nhat o Viet Nam - Anh 2

Trứng được tuyển lựa những mảnh vỏ thật đều màu, gần như đồng nhất. Những mảnh vỏ trứng được bẻ vụn thành hàng triệu mảnh li ti có diện tích gần như nhau.

Lớp vỏ trứng này lại được người nghệ nhân sơn mài dùng nhíp dính từng mảnh nhúng vào keo, dán đều khít lên bề mặt theo yêu cầu tạo hình.

Can canh chiec xe Vespa kham vo trung doc nhat o Viet Nam - Anh 3

Sau 2 lớp keo, 2 lớp sơn, một nước màu nhuộm, một lớp vỏ trứng và sáu lớp bóng để khoác lên chiếc Vespa phiên bản đặc biệt này một tấm áo hoàn toàn đặc biệt.

Vỏ trứng khi cẩn xong phải làm bật lên được màu xanh ghi pastel thanh lịch và sang trọng trong tính cách màu của xe Vespa. Trên bề mặt chiếc Vespa, vỏ trứng lấn át một cách kín đáo, tạo sắc độ ẩn đằm và sâu của lớp màu, đem lại hiệu quả thẩm mỹ.

Can canh chiec xe Vespa kham vo trung doc nhat o Viet Nam - Anh 4

Can canh chiec xe Vespa kham vo trung doc nhat o Viet Nam - Anh 5

Đây là chiếc Vespa Primavera độc bản tại thị trường Việt Nam. Chiếc xe đang được triển lãm tại Casa Italia (18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội) và sẽ được bán đấu giá để gây quỹ cho Operation Smile vào ngày 29/10 tới.

Video người thợ thủ công khảm vỏ trứng lên xe Vespa độc bản

Phúc Vinh