Sáng nay (28/12), các cầu thủ U19 Việt Nam đã có buổi tập thể lực cuối cùng trước khi bước vào giai đoạn tập chiến thuật để chuẩn bị cho giải U19 Quốc tế 2014 – Cúp Nutifood.

Rèn luyện hết mình

Video U19 tập thể lực cực nặng:

Dù thời tiết tại Trung tâm huấn luyện thể thao Hàm Rồng (Pleiku, Gia Lai) khá lạnh nhưng các cầu thủ U19 Việt Nam phải thức dậy từ rất sớm để chuẩn bị cho buổi tập thể lực cuối cùng trước khi bước vào giai đoạn tập chiến thuật trong tuần tới. Đúng 9 giờ sáng, tất cả các cầu thủ U19 Việt Nam đã có mặt ở sân tập và thực hiện các bài khởi động dưới sự hướng dẫn của 2 trợ lý Võ Phước, Dương Minh Ninh.

Sau khoảng 15 phút khởi động làm nóng cơ cùng nhịp tim, toàn đội chia làm 3 nhóm để chuẩn bị tập sức bền. Theo đó, mỗi nhóm sẽ phải thực hiện 3 lượt chạy (mỗi lượt 12 phút quanh sân trung tâm của Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG). Sau khoảng gần 45 phút, cả 3 nhóm đã hoàn thành rất tốt bài tập sức bền và được các trợ lý của HLV Guillaume Graechen đánh giá cao.

Kết thúc bài tập chạy sức bền, các cầu thủ U19 Việt Nam tiếp tục bước vào các bài tập cơ bắp với thời gian khoảng 20 phút. BHL đã cho các cầu thủ U19 Việt Nam thực hiện nhiều lần các bài tập như chống hai tay, chống nghiêng tay phải, chống nghiêng tay trái, siêu nhân đưa chân trái và siêu nhân đưa chân phải.

Dù giáo án tập thể lực khá nặng nhưng các cầu thủ U19 Việt Nam vẫn nỗ lực hoàn thành tốt các bài tập và hy vọng có được trạng thái sức khỏe tốt nhất để đối đầu với những cầu thủ có nền tảng thể lực được đánh giá cao của U19 Nhật Bản, U19 AS Roma hay U19 Tottenham ở giải U19 Quốc tế 2014 – Cúp Nutifood sắp tới (6-10/1/2014, tại TPHCM).

Một số hình ảnh trong buổi tập của U19 VN:

Bắt đầu từ những bài khởi động

Tăng dần cường độ vận động

Liên tiếp là các bài tập đa dạng để thay đổi