Trước vòng chung kết, giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam giới thiệu trang phục truyền thống mang tên “Sen vàng Việt Nam” độc đáo và vô cùng tinh tế với cân nặng lên tới 45kg.

Can canh bo trang phuc nang 45 kg cua Kha Trang tai cuoc thi Hoa hau Sieu quoc gia - Anh 1

Cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational) được đồng tổ chức ở Ba Lan và Slovakia từ ngày 19-11 đến 3-12. Đêm chung kết trao giải diễn ra vào ngày 2-12 (giờ địa phương). Dự kiến có gần 70 thí sinh tham gia tranh tài.

Can canh bo trang phuc nang 45 kg cua Kha Trang tai cuoc thi Hoa hau Sieu quoc gia - Anh 2

Để chuẩn bị cho Khả Trang bộ trang phục độc đáo này, NTK Lê Long Dũng và êkip đã làm việc trong ba tháng liên tục.

Can canh bo trang phuc nang 45 kg cua Kha Trang tai cuoc thi Hoa hau Sieu quoc gia - Anh 3

Lấy ý tưởng từ sự mạnh mẽ của cha Lạc Long Quân và vẻ mềm mại, thanh thoát của mẹ Âu Cơ, bộ trang phục có phần đuôi cá dài hơn 3.5m, sải cánh dài 2m; phần nón cao gần 2m với lông chim trĩ điểm xuyết hoa tai lục lạc to bản, bộ trang phục mang tên “Sen vàng Việt Nam” với cân nặng lên tới 45kg của Khả Trang tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2016 được NTK Lê Long Dũng đặt rất nhiều tâm huyết.

Can canh bo trang phuc nang 45 kg cua Kha Trang tai cuoc thi Hoa hau Sieu quoc gia - Anh 4

Thổ cẩm là chất liệu không thể thiếu cho bộ trang phục này. Theo NTK Lê Long Dũng, tông chủ đạo là vàng, đỏ như nền quốc kỳ Việt Nam; phần váy và yếm mô phỏng trang phục của cô gái Đông Sơn nhưng được cách điệu thêm với dải băng chéo vai trang trí hoa văn sóng nước và đá pha lê.

Can canh bo trang phuc nang 45 kg cua Kha Trang tai cuoc thi Hoa hau Sieu quoc gia - Anh 5

Cũng theo NTK Lê Long Dũng, hình ảnh trên phần tay được lấy ý tưởng từ hoa sen, là quốc hoa của Việt Nam. Bên cạnh đó là những vòng xoáy uốn lượn tượng trưng cho rồng và tiên. Các chi tiết truyền thống cầu kỳ được nhấn mạnh nhằm giới thiệu nét đẹp văn hóa của người Việt cổ.

Can canh bo trang phuc nang 45 kg cua Kha Trang tai cuoc thi Hoa hau Sieu quoc gia - Anh 6

Đại diện cho Việt Nam tại đấu trường nhan sắc này, Khả Trang cũng cho biết, cô đang rất tự tin và sẵn sàng cho đêm Chung kết.