TPO - Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa phát hành bộ tem “Bàng vuông” nhân kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa.

Can canh bo tem 'Bang vuong' ruc ro - Anh 1

Blốc bộ tem bàng vuông.

Can canh bo tem 'Bang vuong' ruc ro - Anh 2

Bộ tem “Bàng vuông” gồm 2 mẫu và 01 blốc, thể hiện sự rực rỡ kiêu sa từ loài hoa của biển tượng trưng cho quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Bộ tem do họa sỹ Nguyễn Du và Đỗ Lệnh Tuấn - Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế có khuôn khổ: 43 x 32 mm, khối tem: 150 x 90 mm. Thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng của bộ tem từ ngày 02/4/2016 đến ngày 31/12/2017.

Can canh bo tem 'Bang vuong' ruc ro - Anh 3

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng và ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa ký và đóng dấu phát hành bộ tem Bàng vuông, vào ngày 2/4.

Can canh bo tem 'Bang vuong' ruc ro - Anh 4

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng tặng bản mẫu blốc tem Bàng vuông cho đại điện quân, dân huyện Trường Sa

Can canh bo tem 'Bang vuong' ruc ro - Anh 5

Bàng vuông có tên khoa học là Barringtonia Asiatica, là một loài quý hiếm,mọc ở rừng ngập mặn trên các đảo ở biển. Do có lá trông gần giống với lá bàng, quả có hình khối chóp nón 4 cạnh, nên nó được gọi tên bàng vuông. Hoa bàng vuông có hương hương thơm ngát, chỉ nở từ chiều đến đêm và tàn vào sáng sớm. Đây là loài cây có khả năng chịu đựng được gió bão và sự khắc nghiệt của thiên nhiên và là loài quý hiếm, được ghi trong Sách Đỏ Việt Nam. Cùng với cây phong ba, bàng vuông là một trong những cây đặc thù và trở thành biểu tượng, sự tự hào của quân và dân huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Trong ảnh: Mẫu tem bàng vuông 1

Can canh bo tem 'Bang vuong' ruc ro - Anh 6

Mẫu tem bàng vuông 1

Can canh bo tem 'Bang vuong' ruc ro - Anh 7

Ngay sau lễ phát hành bộ tem bàng vuông, nhiều nhà sưu tập tem và người dân thành phố Nha Trang đã đến mua bộ tem này và gửi thư có dán tem "Bàng vuông".

Can canh bo tem 'Bang vuong' ruc ro - Anh 8

Những bức thư đầu tiên dán tem bàng vuông.

Can canh bo tem 'Bang vuong' ruc ro - Anh 9

Ngay ngày mai, được ủy quyền của Tổng Cty Bưu điện Việt Nam, đoàn công tác của Hội Phụ nữ Việt Nam Bộ Công an sẽ chuyển 1.300 tem bàng vuông ra Bưu điện văn hóa thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Trong ảnh: Đóng gói bộ tem để chuyển ra Trường Sa.