Rất nhiều ngôi biệt thự bỏ hoang tiền tỉ, cây cối mọc xanh um tùm xung quanh giống như cánh rừng tái sinh như khu đô thị Văn Phú( Hà Đông), Yên Xá (Thanh Trì), Trung Văn (Nam Từ Liêm)...

Trong khi nhiều người chật vật chắt chiu mà vẫn không mua nổi căn nhà, lấy chỗ chui ra, chui vào thì tại một số nơi ở thủ đô, biệt thự, căn hộ chung cư lại bỏ hoang. Theo quan sát của PV, hiện trạng này tập trung tại một số khu đô thị như Văn Phú (Hà Đông), Yên Xá (Thanh Trì), Trung Văn (Nam Từ Liêm), Thiên đường Bảo Sơn (mặt đường Lê Trọng Tấn), Linh Đàm (Hoàng Mai)...

Can canh biet thu tien ti bo hoang o Ha Noi - Anh 1

Can canh biet thu tien ti bo hoang o Ha Noi - Anh 2

Can canh biet thu tien ti bo hoang o Ha Noi - Anh 3

Nhà bỏ hoang tại khu đô thị Yên Xá, Thanh Trì Hà Nội. Người dân địa phương cho biết, khu nhà này được xây cách đây khoảng chục năm. Ngoài một vài căn hộ có người ở, đa số bỏ hoang.

Can canh biet thu tien ti bo hoang o Ha Noi - Anh 4

Can canh biet thu tien ti bo hoang o Ha Noi - Anh 5

Can canh biet thu tien ti bo hoang o Ha Noi - Anh 6

Can canh biet thu tien ti bo hoang o Ha Noi - Anh 7

Can canh biet thu tien ti bo hoang o Ha Noi - Anh 8

Còn phía trên là nhà bỏ hoang tại khu đô thị Thiên Đường Bảo Sơn (mặt đường Lê Trọng Tấn, Hà Nội). Các căn hộ được thiết kế theo lối nhà ở cao cấp, hoặc biệt thự. Do không có người ở, căn hộ đã bắt đầu xuống cấp, ngập ngụa rác.

Can canh biet thu tien ti bo hoang o Ha Noi - Anh 9

Can canh biet thu tien ti bo hoang o Ha Noi - Anh 10

Khu đô thị loại 1 Văn Phú (Hà Đông) được thiết kế theo chuẩn đô thị của Tokyo (Nhật Bản), với sức chứa hơn 20.000 nghìn người và đã đạt giải thưởng BCI ASIA TOP 10 cho 10 công trình thiết kế kiến trúc hàng đầu châu Á. Tuy nhiên, các ngôi nhà “cửa đóng then cài”.

Can canh biet thu tien ti bo hoang o Ha Noi - Anh 11

Ở khu đô thị Trung Văn, một trong những khu vực khá đẹp của Thủ đô, nhiều nhà cũng trong tình trạng không người ở.

Can canh biet thu tien ti bo hoang o Ha Noi - Anh 12

Ngay tại khu đô thị Linh Đàm sầm uất (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều căn hộ là ước mơ của không ít người, nhưng hiện không có người ở. Người dân xung quanh tận dụng đất thừa trước mặt các căn biệt thự để trồng rau.

Ngọc Anh