Bệnh viện Nhi đồng lớn nhất miền Nam ở TP HCM có số vốn đầu tư hơn 4200 tỷ, đang hoàn thiện để có thể khánh thành vào cuối năm 2016.

Can canh benh vien Nhi lon nhat mien Nam sap khanh thanh - Anh 1

Bệnh viện Nhi đồng TP HCM nằm ở cửa ngõ phía tây Sài Gòn (thuộc xã Tân Kiên và Tân Nhật, huyện Bình Chánh, TP HCM) với tổng diện tích sàn xây dựng gần 93.200 m2, được khởi công vào cuối năm 2014.

Can canh benh vien Nhi lon nhat mien Nam sap khanh thanh - Anh 2

Đây là dự án bệnh viện Nhi lớn nhất được đầu tư xây dựng ở phía Nam từ sau năm 1975. Với tổng mức đầu tư hơn 4.200 tỷ đồng, bệnh viện Nhi đồng TP HCM có quy mô 1.000 giường bệnh, nhóm A; có đầy đủ các khu khám chữa bệnh nội trú, ngoại trú, khu cận lâm sàng và chuẩn đoán y khoa, khu đào tạo, khu hành chính, hệ thống hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các công trình phụ trợ, hệ thống trang thiết bị hiện đại…

Can canh benh vien Nhi lon nhat mien Nam sap khanh thanh - Anh 3

Sau hơn 22 tháng khẩn trương thi công, đến thời điểm này (12/10), công trình đã hoàn thành 95% tiến độ và hàng trăm công nhân đang tất bật những công đoạn cuối cùng để có thể đưa vào khánh thành bệnh viện từ cuối năm 2016.

Can canh benh vien Nhi lon nhat mien Nam sap khanh thanh - Anh 4

Ngoài phần xây dựng phục vụ chuyên môn điều trị, bệnh viện còn có bãi trực thăng, hệ thống cảnh quan, cây xanh, khu vui chơi, giải trí cho trẻ em.

Can canh benh vien Nhi lon nhat mien Nam sap khanh thanh - Anh 5

Đây là bệnh viện tuyến cuối của TP HCM làm nhiệm vụ như bệnh viện tuyến Trung ương và nằm trong Đề án đầu tư xây dựng mới 5 bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến cuối đặt tại TP HCM đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Can canh benh vien Nhi lon nhat mien Nam sap khanh thanh - Anh 6

Các công nhân đang tất bật lót gạch toàn bộ khuôn viên bệnh viện.

Can canh benh vien Nhi lon nhat mien Nam sap khanh thanh - Anh 7

Một trong những cổng vào bệnh viện Nhi đồng TP HCM.

Can canh benh vien Nhi lon nhat mien Nam sap khanh thanh - Anh 8

Đường song hành Tân Tạo - Chợ Đệm sẽ là cổng vào dành cho xe cứu thương và đường Kênh 10 chạy vào cổng chính của bệnh viện.

Can canh benh vien Nhi lon nhat mien Nam sap khanh thanh - Anh 9

Hình ảnh nhìn từ đường song hành Tân Tạo - Chợ Đệm.

Can canh benh vien Nhi lon nhat mien Nam sap khanh thanh - Anh 10

Dự án Bệnh viện Nhi Đồng TP HCM được xây dựng theo hướng hiện đại, kỹ thuật cao, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực, có cơ chế quản lý điều hành tiên tiến để cung ứng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, chuyển giao công nghệ và đào tạo nhân lực chất lượng cao...

Can canh benh vien Nhi lon nhat mien Nam sap khanh thanh - Anh 11

Người dân TP HCM và khu vực phía Nam kỳ vọng bệnh viện Nhi đồng quy mô lớn nhất này sẽ góp phần giảm tải các bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến cuối.

Can canh benh vien Nhi lon nhat mien Nam sap khanh thanh - Anh 12

Hình ảnh quá tải bệnh nhi tại các bệnh viện Nhi đồng ở TP HCM trong thời gian qua. Ảnh TTO.