Liên quan đến vụ cán bộ xã bị bắt quả tang khi quan hệ bất chính với phụ nữ, cán bộ bị đình chỉ và mới đi làm lại.

Sự việc trên xảy ra tại thôn Liêm Công Phường, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Vị cán bộ xã có quan hệ bất chính với vợ người khác là Ngô Quang Quyền. Hiện ông là xã đội trưởng, thường vụ Đảng ủy xã, thường trực UBND xã, ủy viên HĐND xã Vĩnh Thành.

Chiều ngày 25/11, trao đổi với PV, ông L.D.D -Nguyên chủ tịch xã Vĩnh Thành cho biết: "Ông Quyền mới lên làm cán bộ xã trong thời gian qua".

Can bo xa ngu cung phu nu: Moi duoc lam can bo - Anh 1

Lá đơn tố cáo của anh Lê Quang Huấn gửi các cơ quan chức năng (Ảnh VTC)

Được biết sáng 14/10, anh Lê Quang Huấn (SN 1980) cùng với bố là ông Lê Quang Su và em trai theo dõi ông Ngô Quang Quyền và phát hiện ông này đang đi với chị Nguyễn Thị L. (SN 1982 – vợ anh Huấn) vào một nhà nghỉ ở thị trấn Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh).

Khoảng 9h cùng ngày, anh Huấn mở cửa phòng nhà nghỉ ở tầng 2 thì phát hiện ông Quyền đang ôm vợ mình trên giường.

“Chúng tôi chụp ảnh, quay phim sự việc và thu giữ quần áo để làm bằng chứng. Ông Quyền hốt hoảng quỳ lạy xin tha thứ và xin lại quần áo để mặc. Chúng tôi nể tình nên cho lại quần áo. Ông Quyền mặc xong thì chạy thục mạng ra khỏi phòng, nhảy qua hàng rào bỏ trốn, để lại xe máy và điện thoại”, anh Huấn kể lại.

Người đàn ông 36 tuổi cho biết đang cảm thấy rất đau khổ khi gia đình tan nát vì ông Quyền lợi dụng chức vụ có quan hệ bất chính với vợ.

“Tôi và vợ đang làm thủ tục ly dị. Hai đứa con giờ sống khổ sở vì mỗi đứa mỗi nơi. Bản thân đi ra ngoài rất xấu hổ vì mọi người bàn tán. Thời gian qua, tôi rất suy sụp, bỏ bê công việc làm thợ xây nên không có thu nhập. Vợ tôi đã sai mà còn thách thức, không hề ăn năn hối cải”, anh Huấn cho biết.

Can bo xa ngu cung phu nu: Moi duoc lam can bo - Anh 2

Ông Ngô Quang Quyền bị bắt quả tang quan hệ bất chính với phụ nữ có chồng trong nhà nghỉ - Ảnh: VTC

Liên quan đến vấn đề này, ông Lê Đức Kiêm – Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thành cho biết: "Xã cũng có nắm bắt thông tin qua dư luận về việc ông Quyền có quan hệ bất chính với phụ nữ. Sau vụ việc, ông Quyền đã bị UBND huyện đình chỉ công tác 15 ngày và mới đi làm lại được 2 – 3 ngày”.

Được biết, chiều 22/11, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Vĩnh Thành có họp lấy phiếu về việc xử lý kỷ luật đối với ông Quyền.

Một số ý kiến đề nghị cảnh cáo và một số ý kiến đề nghị cách chức. Tuy nhiên, kết thúc buổi họp xã Vĩnh Thành vẫn chưa thống nhất hình thức kỷ luật đối với xã đội trưởng Ngô Quang Quyền.

Thanh Thanh (Tổng hợp)