Theo ông Tiến, do những người trong đoàn công tác tưởng bị nhẹ và sợ phường lo lắng nên đã không gọi điện báo cáo.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ đoàn cán bộ Vũng Tàu nghi bị ngộ độc thực phẩm ở Đà Nẵng, chiều ngày 16/5, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Trương Công Tiến - Phó Chủ tịch UBND phường 7, thành phố Vũng Tàu cho biết, hiện ông đã liên lạc được với đoàn.

"Sáng nay (16/5), Bí thư phường đã bay vào Đà Nẵng để xem xét tình hình, về cơ bản trong số 11 người phải nằm viện đã có 10 người được ra viện, chỉ còn lại ông Dũng đang được theo dõi thêm", ông Tiến nói.

Nói về thông tin đoàn công tác sau khi bị nhập viện đã không liên lạc về phường cũng như không mở điện thoại, ông Tiến cho rằng, do mới đầu một số người trong đoàn tưởng bị nhẹ nhàng, vào viện kiểm tra chút là về nên không ai nghĩ phải nằm lại viện.

Can bo Vung Tau giau chuyen nhap vien: So o nha lo - Anh 1

Các vị khách bị ngộ độc thực phẩm điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: TTT

"Sợ mọi người lo nên anh em mới không báo cáo về. Hơn nữa, lúc tôi gọi, 11 người đang nằm viện không nghe được máy", ông Tiến nói thêm.

Chia sẻ về sự cố của đoàn công tác, ông Tiến cảm thấy đáng tiếc và cho rằng, đây là việc không may xảy ra với đoàn. Hơn nữa, cũng là do suy nghĩ quán nổi tiếng sẽ đảm bảo về chất lượng món ăn.

"Trước khi vào ăn mọi người cũng đã tìm hiểu về quán. Thấy nổi tiếng và nghĩ là sẽ đảm bảo về chất lượng nên mới vào ăn. Còn bây giờ cũng chưa ai có thể khẳng định được sự cố này là do quán đó hay do một lý do nào khác. Nghe đâu, đoàn của tôi còn uống nước dừa nữa", vị phó chủ tịch phường cho biết.

Can bo Vung Tau giau chuyen nhap vien: So o nha lo - Anh 2

Đoàn kiểm tra đang tiến hành phun thuốc xử lý môi trường ở quán cơm bà Buội. Ảnh: TTT

Trong khi trước đó, nói về việc này, ông Tiến cho rằng, có thể do mọi người giấu thông tin vì sau khi đọc báo chí thấy tin tức đoàn công tác của phường phải nhập viện ở Đà Nẵng, ông gọi hỏi thăm tình hình mà không ai nghe máy,

Trong 1 diễn biến mới liên quan đến sự việc, ngày 16/5, Sở Y tế Đà Nẵng đã có cuộc họp khẩn giải quyết hậu quả vụ 17 khách du lịch trong đó có nhiều cán bộ TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) bị ngộ độc thực phẩm.

Sở Y tế đã yêu cầu Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm đình chỉ ngay hoạt động của quán cơm bà Buội (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) để tiến hành kiểm tra toàn diện, phun thuốc xử lý vệ sinh môi trường.

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Đà Nẵng cho biết quán cơm Bà Muội có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, quán cơm vi phạm một số quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm như giấy khám sức khỏe của nhân viên hết thời hạn, điều kiện cơ sở chế biến, bảo quản thực phẩm không đạt yêu cầu như: thịt gà xé bảo quản trong dụng cụ không có nắp đậy, rau sống đã sửa sạch bảo quản cách nền khoảng 20cm...

Đoàn đã tiêu hủy toàn bộ sản phẩm thịt gà, cơm, rau sống…sử dụng trong ngày 14/5. Ngoài ra, đoàn kiểm tra đã lấy mẫu thức ăn gồm cơm, thịt gà luộc, lòng gà, trứng gà, nước canh gà, đu đủ dầm chua, rau sống để tiến hành phân tích, xét nghiệm các chỉ tiêu vi sinh vật để tìm nguyên nhân.

Kết quả xét nghiệm sẽ có trong ngày 17/5.

Như đã đưa tin, theo các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng, khoảng 8h tối 14/5, bệnh viện tiếp nhận 17 người nhập viện với các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như nôn mửa, đau bụng, đi ngoài liên tục…

17 người này gồm 2 đoàn. Một đoàn là cán bộ đến từ thành phố Vũng Tàu. Một đoàn là du khách từ Hà Nội.

Trong đó, ông Phạm Anh Dũng - chủ tịch UBND phường 7, TP Vũng Tàu làm trưởng đoàn công tác bị ngộ độc nặng

Thu Hoài