Sau khi đập ly bia vào đầu bạn nhậu một nhà hàng trên bãi biển, ông Nguyễn Văn Dũng đã phải nhận mức kỷ luật cảnh cáo.

Ngày 22/10, trao đổi với Tuổi trẻ, ông Hoàng Đình Nghĩa - trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết đã ký quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Dũng - phó trưởng phòng Bảo vệ Chính trị nội bộ - Ban tổ chức Tỉnh ủy Bình Thuận.

Lý do ông Dũng bị kỷ luật là do sự việc ông này đập ly bia vào đầu "bạn nhậu" Huỳnh Nhật Khánh.

Can bo tinh uy dap ly vao dau ban: Chi canh cao - Anh 1

Nhà hàng nơi xảy ra vụ việc

Như đã thông tin trước đó, chiều 4/9, một số cán bộ Tỉnh ủy Bình Thuận dự đám cưới ở TP Phan Thiết. Sau đám cưới, số cán bộ này và vài người khác tiếp tục đi nhậu ở một nhà hàng trên bãi biển

Trong lúc nhậu, ông Dũng có lời qua tiếng lại với ông Huỳnh Nhật Khánh (nguyên cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Thuận, nay đã chuyển công tác sang ngành ngân hàng). Ông Dũng đã lấy ly bia đập vào đầu ông Khánh, gây chảy máu, phải vào bệnh viện khâu nhiều mũi.

Sau khi sự việc xảy ra ông Dũng đã có báo cáo sự việc với trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Bình Thuận và bị yêu cầu làm kiểm điểm. Ngoài ra, ông Dũng cũng đã xin lỗi ông Khánh.

Từng trao đổi với Đất Việt về vụ việc này, ông Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết, sẽ làm rõ và xử lý nghiêm hành vi của ông Nguyễn Văn Dũng - Phó phòng Bảo vệ chính trị nội bộ, Ban tổ chức Tỉnh ủy Bình Thuận đập ly bia vào đầu một cán bộ ngân hàng, gây thương tích.

Theo ông Cảnh, đây là vụ việc rất đáng tiếc chỉ vì một phút nông nổi mà ông Dũng đã gây ra họa. Phó Bí thư thường trực tỉnh Bình Thuận cho biết thêm, từ sau khi xảy ra vụ việc ông Dũng vẫn đang đi làm bình thường nhưng thái độ rất hối lỗi.

"Anh em đã nhận thức và cũng đã biết được cái sai của mình rồi. Đúng là "khôn ba năm dại một giây", rất đáng tiếc", ông Cảnh chia sẻ.

Trên cương vị là một lãnh đạo, khi chứng kiến cảnh cấp dưới có hành vi sai trái, ông Cảnh tâm sự, ông rất buồn. Đồng thời ông cũng khẳng định, đó là hành vi sai trái, với bất cứ lý do nào cũng không nên hành xử như vậy. Theo ông Cảnh, đã là cán bộ, công chức nhà nước nếu sai là phải xử lý.

"Vụ việc, là bài học chung nhắc nhở cho tất cả các cán bộ, công chức trong đơn vị. Đây là bài học đau xót và rất không nên, không được phép tái diễn trong tương lai" ông Cảnh nhấn mạnh.

Thanh Phong