Xahoi - Là cán bộ của Thành đoàn TP nhưng Trịnh Thanh Tùng đã nhận tiền của anh Lê Ngọc Thành để lo chạy việc cho anh Thành rồi bỏ trốn.

Ông Nguyễn Đức Hòa, Bí thư Thành Đoàn TP Thanh Hóa đang trao đổi với PV

Theo phản ánh của anh Lê Ngọc Thành, (SN 1981), trú ở Lê Thế Long, Ba Đình, TP Thanh Hóa, vào năm 2012, thông qua một người quen giới thiệu, anh Thành gặp được anh Trịnh Thanh Tùng, ở Hoằng Anh, Hoằng Hóa, Thanh Hóa, hiện đang công tác tại Thành Đoàn TP Thanh Hóa.

Biết được anh Thành đang có nhu cầu cần việc làm, anh Tùng đã hứa với ông Thành là sẽ xin cho anh Thành làm việc tại Trung tâm thể dục thể thao của TP Thanh Hóa. Sau khi thỏa thuận, anh Tùng đã nhận của anh Thành 150 triệu đồng rồi viết giấy biên nhận để lo việc cho anh Thành.

Anh Thành cho biết, để tạo lòng tin với anh, vào một ngày cuối tháng 6/2012, anh Tùng đã đưa anh Thành tới khu thể thao, nơi có một số vị lãnh đạo của TP Thanh Hóa đang chơi thể thao tại đây và giới thiệu ông đó (ý chỉ một vị lãnh đạo UBND TP Thanh Hóa) sẽ lo việc cho chú từ a đến z. Sau đó anh Tùng đã hẹn anh Thành là ngày mai mang tiền lên phòng làm việc của tôi do tin là anh Tùng sẽ lo được việc. Tại đây, anh Thành đã giao cho anh Tùng số tiền 150 triệu đồng.

Do lo sợ, ít tháng sau đó, anh Thành đã yêu cầu anh Tùng viết giấy biên nhận là đã nhận số tiền 150 triệu đồng để lo việc. Nhưng, đã gần một năm trôi qua, anh Thành vẫn chưa có được một việc làm cụ thể nào, khi gọi điện thoại thì số điện thoại của anh Tùng không liên lạc được. Quá bức xúc, anh Thành đã làm đơn phản ánh tới Thành Đoàn TP Thanh Hóa, nơi anh Tùng đang công tác thì được biết anh Tùng đang thuộc diện kỷ luật và chờ biện pháp xử lý của cấp trên.

Ông Trịnh Thanh Tùng viết giấy nhận 150 triệu đồng để lo việc cho ông Thành. (Ảnh do gia đình cung cấp)

Chiều ngày 16/4, trao đổi với PV báo chí, ông Nguyễn Đức Hòa, Bí thư Thành Đoàn TP Thanh Hóa xác nhận, đúng là cơ quan có anh Trịnh Thanh Tùng và sự việc của anh Tùng thì phía cơ quan đã nhận được đơn phản ánh về việc anh Trịnh Thanh Tùng là cán bộ của cơ quan có nhận tiền để lo công việc cho anh Lê Ngọc Thành. Nhưng, khi phía cơ quan yêu cầu giải trình thì phía bị hại đã rút đơn phản ánh nên chúng tôi khó xử lý và chỉ báo cáo với Thành ủy TP Thanh Hóa chờ xử lý.

Cũng theo ông Hòa, ông Tùng hiện đang trong thời gian xem xét kỷ luật của khối Đảng đoàn thể của thành phố vì đã có hành vi vi phạm Luật công chức và tự ý bỏ việc từ ngày 25/3/2013. “Hiện tại ở Thành Đoàn có 8 cán bộ, ông Tùng thuộc diện công chức, là chuyên viên, việc ông Tùng làm đã vi phạm đạo đức công chức, đạo đức công và tôi đã báo cáo tới Thành ủy, cán bộ của chúng tôi không có nhiệm vụ lo việc cho người khác như ông Tùng nói ”- ông Hòa cho biết thêm.

Thông tin ban đầu về vụ việc đã được PV một số cơ quan báo chuyển tài liệu tới CQ CA TP Thanh Hóa để điều tra, xử lý.