Chỉ vì một va chạm nhỏ của vợ mà cán bộ thuộc Sở Ngoại vụ TP.Hà Nội, làm tới chức Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ đối ngoại đã hành hung một ông giáo già đáng tuổi cha ông mình rách mồm, chảy máu phải đi bệnh viện cấp cứu khâu 7 cm.

Là cán bộ thuộc Sở Ngoại vụ Hà Nội, làm tới chức Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ đối ngoại, không ai nghĩ ông Nguyễn Đức Hoàng lại có hành vi mất dạy như thế. Sinh năm 1977, nếu so về tuổi tác chỉ thuộc hàng nhãi nhép không đáng tuổi con cháu mà lại đánh một ông giáo già là TS. Nguyễn Kh., vỡ mồm, chảy máu phải nhập viện chỉ vì va chạm nhỏ với vợ mình. TS. Nguyễn Kh., từng là giảng viên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, năm nay 76 tuổi.

Can bo So Ngoai vu Ha Noi hanh hung ong giao gia - Anh 1

TS Nguyễn Kh. bị Nguyễn Đức Hoàng, Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ đối ngoại thuộc Sở Ngoại vụ Hà Nội đánh rách miệng với vết thương dài 7cm. Ảnh: Một thế giới

Sáng 5/11, khi ông giáo già đi bộ tập thể dục gần giao lộ đường Trần Đại Nghĩa và ngõ 30 Tạ Quang Bửu (Khu tập thể Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội) bị một cô gái trẻ đi xe máy trái chiều thúc ngã. Cả ông giáo già và cô gái chỉ bị xây xát nhẹ. Nhưng liền sau đó, một thanh niên đi ô tô trờ tới, bước xuống lao vào đánh ông giáo già túi bụi, đánh dã man khiến ông già rách mồm, chảy máu nhiều phải đi bệnh viện cấp cứu khâu 7cm khoang miệng.

Thông tin trên mạng cho rằng, người thanh niên được xác định là ông Nguyễn Đức Hoàng, cán bộ Sở Ngoại vụ Hà Nội, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ đối ngoại - chính là chồng của cô gái đi xe máy đụng ông giáo già.

Ngẫm mà thấy thật chán, làm đến chức to như thế, được đào tạo ở một trường đại học lớn nhưng lại hành xử quá côn đồ. Ông giáo già dù có lỗi đi chăng nữa, cũng đáng tuổi ông cha mình, không bỏ qua cho ông ấy được hay sao? Trong khi vợ mình lại có lỗi đi ngược chiều đụng vào ông ấy, lẽ ra phải khấu đầu xin lỗi cho phải đạo làm người, chứ sao lại có kiểu hành động thiếu sự dạy dỗ như vậy?

Vụ việc này cũng đã được Báo điện tử Một Thế Giới đăng tải, trả lời báo chí vào sáng 9/11, ông Phạm Vinh Quang, Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Nội, cho hay đã nhận được thông tin về cán bộ trực thuộc hành hung ông giáo già là TS. Nguyễn Kh. Ông Quang cho biết việc này lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã họp khẩn, yêu cầu ông Nguyễn Đức Hoàng báo cáo, giải trình sự việc cho rõ ràng. Sở Ngoại vụ Hà Nội cũng đã báo cáo nhanh sự việc lên lãnh đạo TP.Hà Nội và phía Công an TP.Hà Nội cũng đã liên lạc Sở Ngoại vụ để nắm tình hình.

Về phía gia đình ông giáo già, chị Mai - người thân của TS. Nguyễn Kh., cho biết gia đình đã làm việc với Công an P.Bách Khoa và Công an Q.Hai Bà Trưng để yêu cầu khởi tố vụ án.

Sau khi hành hung ông giáo già, ông Nguyễn Đức Hoàng cũng chẳng thêm gọi điện hỏi han, xin lỗi. Quá bức xúc, gia đình TS. Nguyễn Kh. đã yêu cầu Công an Q.Hai Bà Trưng khởi tố vụ án.

N.B.C