Ông Đào Vịnh Thuấn cho rằng chỉ túm áo nữ nhân viên sân bay chứ không to tiếng hay xô xát.Sáng 20/10, ông Đào Vịnh Thuấn - cán bộ thanh tra Sở Giao thông Vận tải xuất hiện trong video "hai người đàn ông xô xát với nữ nhân viên" tại sân bay Nội Bài lên tiếng về sự việc.

Ông Thuấn cho biết mình và người bạn mua vé của Vietnam Airlines chiều Hà Nội - TP. HCM bay lúc 13h55 ngày 18/10. "Chúng tôi có mặt ở sân bay lúc 13h để làm thủ tục. Tại quầy 38, nhân viên nói cửa lên máy bay là số 5 nên chúng tôi ra đó xếp hàng. Khi đến lượt, nhân viên lại hướng dẫn qua cửa số 3, chúng tôi tới cửa số 3 thì đã là 13h45 và được thông báo trễ giờ, không được lên máy bay nữa", ông Thuấn thuật lại.

Can bo So Giao thong: 'Toi khong xo xat nhan vien san bay' - Anh 1

Hình ảnh vụ xô xát được camera sân bay ghi lại.

Theo ông Thuấn, ông và người bạn quay lại quầy 38 khiếu nại. Trong lúc hai bên trao đổi, phát hiện người phụ nữ đang ghi hình bằng điện thoại, ông đề nghị xóa clip đã quay.

"Vì cô ấy không mặc đồng phục ngành, tỏ thái độ không xóa và định chạy nên tôi túm vai áo giữ lại. Tôi không biết người bạn đi cùng tiến tới từ phía sau và có hành động xô xát Quỳnh Anh", ông Thuấn giải thích.

Ông Thuấn cho rằng "không va chạm, không to tiếng và không liên quan đến sự việc xô xát", khi được mời vào phòng an ninh sân bay đã rất hợp tác.

Còn ông Trần Dương Tùng, người bị camera ghi lại hành vi đánh nữ nhân viên trần tình, do quá bức xúc vì vô cớ chậm chuyến và đề nghị xóa clip không được, "tôi dùng tay đập cô ấy một cái".

"Anh Thuấn làm việc nhà nước nếu đưa clip lên mạng xã hội rất ảnh hưởng. Tôi nói bình thường là đề nghị xóa clip, bọn tôi không phạm pháp, không buôn gian bán lận nên chị không có tư cách gì quay phim, ghi hình. Thấy chị này tỏ thái độ không đồng ý, tôi cầm ví vỗ vào đầu bảo xóa đi nhưng vẫn không xóa", ông Tùng kể.

"Nếu chỉ xem clip thì bản thân tôi thấy chuyện đàn ông đi đánh phụ nữ quá hèn. Nhưng mọi điều đều có lý do", ông này nói thêm.

Theo biên bản của Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài và báo cáo của Phòng dịch vụ khách hàng (Trung tâm khai thác Nội Bài), chiều 18/10 ông Trần Dương Tùng (32 tuổi) và Đào Vịnh Thuấn (37 tuổi) làm thủ tục lên chuyến bay VN7265. Đến giờ lên máy bay tại cửa số 3, hai khách không có mặt nên hãng vận chuyển đã trừ tải.

Sau đó, ông Tùng và ông Thuấn xuất hiện, cho hay họ đứng nhầm cửa. Hai ông được cho là có hành vi chửi bới các nhân viên. Được hướng dẫn đến phòng đổi vé, khi qua cửa an ninh, hai người tiếp tục to tiếng với nhân viên an ninh.

Bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh (nhân viên Trung tâm khai thác Nội Bài thuộc Vietnam Airlines) hết ca trực đi qua dùng điện thoại ghi hình. Ông Thuấn và ông Tùng yêu cầu xóa clip không được nên một người túm áo, người còn lại đánh vào đầu bà Quỳnh Anh.

Được mời về phòng an ninh, hai ông không hợp tác nên đội an ninh mời về đồn công an Nội Bài. Bà Quỳnh Anh được đưa đi khám tại bệnh viện Xanh Pôn.

Bà Quỳnh Anh cho biết, khi hai hành khách đòi đưa điện thoai và xóa clip, theo phản xạ bà giấu điện thoại ra sau lưng. Tiếp đó bà bị người mặc áo trắng túm áo, rồi túm cổ bóp mạnh khiến bà nghẹt thở. "Người mặc áo đen vòng qua sau lưng tôi và đánh vào đầu khiến tôi choáng váng. Tôi vẫn đang nghỉ ở nhà", bà này nói.

Trao đổi với báo chí sáng 20/10, Chánh thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Trần Đăng Hải xác nhận ông Đào Vịnh Thuấn là cán bộ Đội thanh tra cầu đường bộ, thuộc Thanh tra Sở Giao thông Hà Nội. Thông tin ban đầu cho thấy ông Đào Vịnh Thuấn không đánh nữ nhân viên hàng không. Tuy nhiên, Thanh tra Sở sẽ xem xét những hành vi chưa chuẩn mực của nhân viên để xử lý.

Cùng ngày, Sở Giao thông Hà Nội đề nghị Thanh tra Sở xác minh làm rõ sự việc tại sân bay Nội Bài, báo cáo trước ngày 23/10.

Sự việc hai nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không tại sân bay quốc tế Nội Bài ngày 18/10, Thủ tướng đã yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ và báo cáo kết quả lên Thủ tướng trong tháng 10.

Xem thêm video:

Nguồn: VnExpress