Thông báo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội nghỉ Tết Âm lịch Đinh Dậu 2017 liền bảy ngày, từ ngày 26-1 đến hết ngày 1-2-2017 (tức là từ ngày 29 tháng Chạp năm Bính Thân đến hết mùng Năm tháng Giêng năm Đinh Dậu).

Can bo, cong chuc, nguoi lao dong nghi Tet Am lich nam 2017 bay ngay - Anh 1

Cụ thể, cán bộ, công chức, viên chức sẽ nghỉ từ thứ năm, ngày 26-1, đến hết thứ hai, ngày 30-1-2017 (tức là từ ngày 29 tháng Chạp năm Bính Thân đến hết ngày mùng 3 tháng Giêng năm Đinh Dậu). Do ngày 28 và 29-1-2017 (tức ngày mùng Một và mùng Hai Tết Âm lịch) trùng vào thứ bảy, chủ nhật là ngày nghỉ hằng tuần, nên công chức, viên chức sẽ nghỉ bù vào ngày 31-1 và ngày 1-2-2017 (tức ngày mùng Bốn và mùng Năm tháng Giêng Tết Âm lịch).

Đây là nội dung chính trong Thông báo số 4699 do Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung ký ban hành ngày 24-11 nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc nghỉ Tết Âm lịch 2017 đối với cán bộ, công chức, viên chức

Trước đó, ngày 14-11, Văn phòng Chính phủ có công văn số 9794 về việc nghỉ Tết Âm lịch năm 2017 đối với cán bộ, công chức, viên chức. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch năm 2017 bảy ngày.

Thủ tướng Chính phủ ủy quyền Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội thông báo việc thực hiện nghỉ Tết Âm lịch nêu trên.

Các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ cố định thứ bảy, chủ nhật trên phải bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ bảy, chủ nhật hằng tuần, căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã có tờ trình về việc nghỉ Tết Âm lịch Đinh Dậu 2017 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội. Trong đó, cơ quan này nêu lên hai phương án nghỉ Tết Âm lịch 2017 gồm bảy ngày và mười ngày.

Riêng năm 2016, người lao động có kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài chín ngày liên tục, không thực hiện hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần.