Nhận thấy bệnh nhân mất nhiều máu ảnh hưởng đến tính mạng, bác sĩ Nguyễn Phúc Long cùng 3 người khác quyết định hiện máu “tiếp sức” giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Ông Phan Thanh Minh, Giám đốc Bệnh viên đa khoa huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, hai cán bộ của bệnh viện này là bác sĩ Nguyễn Phúc Long (Phó Giám đốc, Trưởng khoa sản), kỹ thuật viên Dương Đình Trung và 2 đoàn viên Huyện đoàn Cẩm Xuyên vừa hiến máu trực tiếp cứu một bệnh nhân nguy kịch.

Theo đó, khoảng 6h50 ngày 11/10, chị Nguyễn Thị Trúc (trú xã Cẩm Phúc) nhập viện trong tình trạng chuyển dạ sinh con thứ 3. Chị Trúc sau đó sinh thường một bé trai khỏe mạnh nặng 3,5 kg nhưng bị chảu máu nhiều.

Nhận thấy bệnh nhân bị đờ tử cung, không thể cầm máu nên sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định cắt cổ tử cung để cầm máu. Tuy nhiên do trước đó mất máu nhiều nên sau khi phẫu thuật bệnh nhân Trúc chỉ còn khoảng 1,2 triệu đơn vị hồng cầu, huyết áp thấp.

“Bệnh nhân có nhóm máu B, người thân không có người cùng nhóm máu nên anh Long, anh Trung quyết định hiến máu để cứu bệnh nhân. Sau đó, có thêm 2 đoàn viên huyện đoàn Cẩm Xuyên trong chương trình “ngân hàng máu sống” tiếp tục cùng hiến máu để tiếp sức cho bệnh nhân”, ông Minh cho biết.

Can bo BV Cam Xuyen hien mau cuu song benh nhan nguy kich - Anh 1

Ảnh minh họa

Được truyền máu, chị Nguyễn Thị Trúc đã qua cơn nguy kịch. Hiện bệnh nhân đã ổn định sức khỏe, tiếp tục điều trị để sớm xuất viện.

Được biết, trong quá trình học tập và công tác trước đây, bác sĩ Nguyễn Phúc Long đã có 5 lần hiến máu cứu người. Anh Dương Đình Trung đã có 1 lần hiến máu cứu bệnh nhân tại bệnh viện.

Trọng Hùng