Giờ đây, cả 2 ứng dụng Facebook và Messenger dành cho Windows 10 Mobile đều yêu cầu bộ nhớ tạm RAM tối thiểu 2 GB để có thể tối ưu nhất.

Can 2Gb de cai dat Facebook va Messenger tren Windows 10 Mobile - Anh 1

Với yêu cầu tối thiểu mới, 2 ứng dụng Facebook và Messenger sẽ chạy nhanh và mượt hơn.

Thay đổi này đều đã được công bố gần đây trên trang web của 2 ứng dụng này trên Windows Store và được xem như là thông báo chính thức, dù thực tế các nhà phát triển vẫn chưa tuyên bố gì về điều này.

Hiển nhiên là, người dùng các smartphone cao cấp như Luia 950 sẽ không có bất cứ vấn đề nào về việc đáp ứng yêu cầu tối thiểu mới này, nhưng nhiều người tiêu dùng đang sở hữu một Windows Phone tầm trung sẽ gặp phải vấn đề với cả 2 ứng dụng này.

Hiện tại, ứng dụng Facebook và Messenger vẫn được cung cấp cho cả những người sở hữu điện thoại có RAM nhỏ hơn 2 GB. Việc các nhà phát triển nâng yêu cầu tối thiểu cho bộ nhớ tạm là nhằm đáp lại một cách thỏa đáng cho những phàn nàn các ứng dụng này nhiều lúc chạy chậm và không phản hồi.

Vấn đề chính có lẽ nằm ở việc mã hóa các ứng dụng này, vốn đòi hỏi cần nhiều dung lượng RAM hơn hầu hết các ứng dụng Windows Phone. Tuy nhiên, người ta nghi ngờ rằng liệu các ứng dụng này có được tối ưu hóa để chạy tốt hơn trên các điện thoại Windows Phone tầm trung và tầm thấp bởi hệ điều hành di động của Microsoft dường như đã mất khá nhiều thị phần trên thị trường hệ điều hành di động thế giới.

Thu Hà theo Phonearena