HLV người Hàn Quốc đánh giá cao 3 đội bóng còn lại và xem việc rơi vào bảng đấu cùng Việt Nam là một thử thách không hề dễ dàng với Campuchia.

Campuchia nhan la 'doi lot duong' khi cung bang Viet Nam - Anh 1

Tuyển Campuchia (xanh) thi đấu rất tiến bộ trong thời gian vừa qua. Ảnh: Internet.

Ở vòng loại AFF Cup 2016, Campuchia có thành tích không thể ấn tượng hơn khi giành một loạt 3 chiến thắng trước các đối thủ Lào, Brunei và Timor Leste. 9 điểm có được, Campuchia hiên ngang bước vào bảng B với các đối thủ Malaysia, Việt Nam và chủ nhà Myanmar.

Phát biểu sau khi chính thức có mặt tại Yagon tháng 11/2016, HLV của Campuchia, ông Lee Tae-hoon nói: “Bảng B thực sự là một thử thách lớn với đội bóng của chúng tôi. Các đối thủ cùng bảng đều là những đội bóng hơn tầm Campuchia, nhưng dĩ nhiên là tôi và các học trò sẽ thi đấu hết sức khi bước vào giải.”

Chiến lược gia người Hàn Quốc nói thêm: “Các cầu thủ Campuchia đang tập luyện chăm chỉ từng ngày và chúng tôi phải tiếp tục hoàn thiện mình trong thời gian tới vì các đối thủ tại AFF ở trên cơ so với vòng loại. Sau trận thắng 3-2 trước Timor Leste, chúng tôi phải khắc phụ sai lầm trong kiểm soát bóng và duy trì sự tập trung.”

Campuchia nhan la 'doi lot duong' khi cung bang Viet Nam - Anh 2

Theo BXH vòng loại AFF Cup 2016, Campuchia giành vị trí cao nhất với 9 điểm, Lào có 2 chiến thắng với 6 điểm, trong khi Brunei chỉ có 3, Timor Leste vẫn lại đội yếu nhất khi không giành được điểm nào cùng 3 trận toàn thua. Vòng loại diễn ra tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Theo lịch thi đấu, Việt Nam sẽ gặp Campuchia ở lượt trận cuối vòng bảng ngày 26/11. Trước đó, thầy trò Hữu Thắng sẽ gặp Myanmar (20/11) và Malaysia (23/11). Với những gì đã thể hiện thời gian qua, Campuchia là đối thủ không hề dễ chơi khi là họ đang cho thấy sự tiến bộ từng ngày, bằng chứng là vị trí thứ 6 tại Đông Nam Á theo FIFA.

Quang Thịnh - Thể thao Việt Nam | 13:28 22/10/2016