Tốp quân nhân dù tinh nhuệ của quân đội Campuchia trong khi thực tập nhảy dù xuống sân vận động ở Phnom Penh ngày 26.10 lại đáp trật mục tiêu, xuống đường phố và có người bị treo tòng teng trên cột đèn đường.

Campuchia: Bieu dien nhay du, dap trung cot den duong - Anh 1

Theo Daily Mail ngày 29.10 dẫn nguồn báo Campuchia cho biết, để phục vụ cho màn nhảy dù biểu diễn nhân lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc diễn ra ở sân vận động Olympic (60.000 chỗ ngồi) tại thủ đô Phnom Penh vào ngày 28.10, một tốp 8 lính dù thuộc trung đoàn dù tinh nhuệ 911 được chọn.

Tốp quân nhân này có buổi thực tập nhảy dù từ máy bay xuống đích đến là sân vận động Olympic vào chiều 26.10. Tuy nhiên khi nhảy dù, có đến 6 lính dù đáp trật nơi cần đến là sân vận động đến hàng trăm mét, hầu hết là đáp xuống các con đường quanh sân vận động với đông đúc xe cộ lưu thông.

Bi hài nhất là một người lính khi rơi xuống đại lộ Sihanouk đối diện sân vận động, cánh dù của anh ta vướng phải cột đèn đường gần một cây xăng; và thế là anh ta bị treo lơ lửng ở độ cao khoảng 6 m so với mặt đất trong 15 phút.

Vụ việc này khiến xe cộ lưu thông trên đường đều dừng lại theo dõi, và thu hút đám đông hiếu kỳ vây quanh chỉ chỏ, cười nói.

Sau đó người lính cố gắng bám vào cột đèn, gỡ dù ra. Còn bên dưới, người dân công kênh nhau leo lên cột đèn để giải cứu người lính nhảy dù gặp sự cố.

Campuchia: Bieu dien nhay du, dap trung cot den duong - Anh 2

Người đáp xuống giữa đường (trái), còn người bị vướng vào cột đèn đường (phải) - Ảnh: clip CambodiaDaily

Bà Srey Kouch bán tivi đối diện cây xăng kể lại rằng ban đầu nhiều người chứng kiến cảnh tượng đã phá ra cười; người khác đang chạy ô tô, xe máy liền dừng lại quay phim, chụp ảnh. "Tôi cứ nghĩ đây là cảnh trong phim", bà nói.

Còn ông Bopha San cho rằng đây quả là ngày xui xẻo chứ đó là những người lính dù giỏi nhất.

Một người lính khác đáp ngay xuống giữa đường Monireth khiến ô tô, xe máy thắng gấp để tránh đụng phải.

Tư lệnh trung đoàn dù 911 Chap Pheakdey sau đó cho biết thời tiết xấu và sự cố kỹ thuật là nguyên nhân khiến lính của ông nhảy dù bị trật mục tiêu.

Tuy vậy, vào chiều 28.10, thời tiết tốt và màn nhảy dù trình diễn đã diễn ra thành công như mong đợi tại lễ khai mạc Đại hội thể thao toàn quốc Campuchia trên sân vận động Opympic.

Xem cảnh người lính nhảy dù bị treo lơ lửng khi dù vướng vào cột đèn đường:

Anh Sơn