Chính phủ Campuchia từ chối để cho đảng đối lập CNRP tổ chức tập trung quy mô lớn nhân 25 năm Hiệp định hòa bình Paris.

Hôm 19/10, chính quyền thành phố Phom Penh, Campuchia, đã bác bỏ đề nghị của Đảng Cứu quốc đối lập (CNRP) về việc tổ chức tập trung quy mô lớn kỷ niệm 25 năm ngày ký Hiệp định hòa bình Paris (25/10/1991) tại công viên Tự do.

Campuchia bac de nghi cua phe doi lap ve to chuc tap trung quy mo lon - Anh 1

Công viên Tự do tại thủ đô Phnom Penh.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp giữa lãnh đạo thành phố Phom Penh và đại diện Đảng Cứu quốc, người phát ngôn chính quyền thành phố cho biết, việc Đảng Cứu quốc đề nghị tổ chức sự kiện với sự tham gia của khoảng 7.000 người sẽ gây khó khăn cho công tác bảo đảm trật tự, an ninh.

Chính quyền thành phố chỉ cho phép tập trung 200 người hoặc ít hơn.

Theo quy định, Bộ Nội vụ Campuchia là cơ quan quyết định cuối cùng đối với yêu cầu của Đảng Cứu quốc.

Phát biểu nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày ký kết Hiệp định hòa bình Paris, Phó Thủ tướng Campuchia Hor Namhong cho biết, các điều khoản cơ bản của Hiệp định đã được phản ánh đầy đủ trong Hiến pháp Campuchia. Do đó, ông nói, những ý kiến cho rằng Chính phủ Campuchia không tôn trọng nhiều điều khoản của Hiệp định là hoàn toàn sai lầm.

Công viên Tự do là nơi từng diễn ra nhiều cuộc biểu tình quy mô lớn do Đảng Cứu quốc đối lập tổ chức hồi cuối năm 2013 và đầu năm 2014 nhằm phản đối kết quả cuộc bầu cử Quốc hội nhiệm kỳ 5 của Campuchia./.

PV/VOV-Phnom Penh