Ít nhất 55 người thiệt mạng và gần 600 người bị thương sau khi một tàu chở khách ở Cameroon trật bánh và lao xuống mương vào lúc 11 giờ sáng 21-10 (giờ địa phương)

Đoàn tàu gặp nạn khi chở 1.300 hành khách – gấp đôi sức chứa của tàu - từ thủ đô Yarounde đến thành phố Douala. Một phóng viên của Reuters ngồi ở toa trước chứng kiến vụ tai nạn thảm khốc và cho biết: “Có tiếng động lớn. Tôi nhìn lại thì thấy các toa sau bị trật bánh và văng ra khỏi đường ray. Có rất nhiều khói”.

Cameroon: Tau hoa trat banh, gan 655 nguoi thuong vong - Anh 1

Con tàu gặp nạn cách thủ đô Yarounde 200 km. Ảnh: Reuters

Cameroon: Tau hoa trat banh, gan 655 nguoi thuong vong - Anh 2

Ảnh: Twitter

Bộ trưởng giao thông vận tải Cameroon, Edgar Alain Mebe Ngo’o, cho biết 55 người được xác định đã thiệt mạng và hơn 575 người khác bị thương trong vụ tai nạn”. “Nguyên nhân gây tai nạn vẫn chưa được làm rõ” – vị này cho biết, đồng thời tiết lộ nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Cameroon: Tau hoa trat banh, gan 655 nguoi thuong vong - Anh 3

Ít nhất 55 người thiệt mạng và gần 600 người bị thương. Ảnh: Twitter

Cameroon: Tau hoa trat banh, gan 655 nguoi thuong vong - Anh 4

Ảnh: Twitter

Cameroon: Tau hoa trat banh, gan 655 nguoi thuong vong - Anh 5

Ảnh: Twitter

Cũng theo ông Edgar Alain Mebe Ngo’o, con tàu gặp nạn cách thủ đô Yarounde 200 km.

Theo The Sun, giao thông đường sắt Cameroon trở nên quá tải sau khi một cây cầu trên tuyến đường nối Yaounde và Douala sập vì mưa lớn đêm 20-10, làm tê liệt giao thông đường bộ. Một số tuyến đường ở Cameroon cũng bị tắc vì sạt lở do mưa lớn gây ra. “Các đội ngũ cứu hộ và an ninh đã được điều động” – Công ty đường sắt Camrail tuyên bố.

Cao Lực (Theo Reuters, The Sun)