Chỉ cần bạn mua vật này rồi treo trong phòng hoặc để cạnh mình thì chuyện “nắm chặt” trái tim chàng là điều quá dễ dàng, không những thế vận sự hanh thông, suôn sẻ trong mọi việc.

Nút thắt vô tận

Các nút thắt vô tận là một trong những bùa may mắn được sử dụng nhiều nhất trong phong thủy thời phong kiến. Theo quan niệm xưa, nút thắt không có điểm đầu, không có điểm kết thúc đại diện cho một dòng chảy hài hỏa của năng lượng tốt lành - không bị gián đoạn bởi bất kỳ thất bại, tai nạn hay bất hạnh.

Cam theo vat nay ben nguoi tinh yeu, hon nhan thang hoa – chang chong nao roi xa duoc - Anh 1

Nút thắt mang lại may mắn

Vẻ đẹp hài hòa của nút thắt vô tận tượng trưng cho may mắn trong tình yêu, hôn nhân và cuộc sống. Người ta tin rằng khi mang theo nút thắt bên mình, mọi sự sẽ luôn hanh thông, may mắn nhờ đó cảm thấy bình yên trong tâm hồn.

Nguyên liệu để làm một nút thắt thường là gấm, tơ, lụa... trước đây đeo một nút thắt cũng giống như đeo một trang sức may mắn bên mình. Quan lại, quý tộc khi đeo nút thắt thường gắn thêm ngọc bội, đồng tiền... người dân bình thường thì gắn túi thơm, quạt giấy.

Nút thắt trong những hoạt động của thời xưa có vị trí quan trọng và ý nghĩa.

Song Hỷ

Sự đối xứng hoàn hảo thể hiện sự cân bằng trong dòng chảy của các nguồn năng lượng. Thông thường, biểu tượng 'Song Hỷ' hay được dùng trong đám hỏi, đám cưới thể hiện sự tròn đầy, vẹn toàn của hạnh phúc lứa đôi từ bây giờ cho đến mãi về sau.

Cam theo vat nay ben nguoi tinh yeu, hon nhan thang hoa – chang chong nao roi xa duoc - Anh 2

Chữ song hỷ luôn có nghĩa là niềm vui

Tuy vậy, biểu tượng Song Hỷ sẽ đem lại may mắn trong tình yêu và hôn nhân cho bạn bất cứ lúc nào. Do đó, chẳng ngại ngần gì mà sử dụng nó để trang trí nhà cửa, cũng như đồ trang sức, dây đeo chìa khóa hoặc thậm chí các mặt hàng quần áo và phụ kiện.

Đối với những cặp vợ chồng, treo biểu tượng Song Hỷ trong nhà, chọn hướng tốt theo quái số, hoặc treo tại cung Tình duyên và Hôn nhân phái Tây Nam trong phòng ngủ để yêu càng thêm yêu, tình cảm bền vững.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

Diệp An (t/h)/Khoevadep