Du lịch mùa đông ngoài quấn áo ấm, các vật dụng cần thiết cho chuyến đi bạn cần mang theo kem dưỡng da, các loại trà làm ấm cơ thể, dầu xoa bóp,...

Cẩm nang du lịch mùa đông cần ghi nhớ

Cam nang du lich mua dong can ghi nho - Anh 1

Ngoài những vật dụng cần thiết, cần mang theo đồ sưởi ấm, tăng nhiệt độ cơ thể khi đi du lịch vào mùa đông

Hành lý mang theo:

- Vật dụng: Khi di chuyển thì bạn nên để lại những vật dụng không cần thiết như va li quần áo lại khách sạn, nhà trọ. Chỉ mang theo tiền, quần áo rét thì mặc luôn trên người, điện thoại, sạc pin, máy ảnh, thẻ nhớ, film, bật lửa thì bỏ vào ba lô.

- Túi thuốc cá nhân: Nên mang theo một số thuốc như thuốc chống cảm lạnh, sốt, cảm cúm, nhức đầu, dầu gió, dầu gừng… Thêm vài túi trà gừng và cả nước nữa.

Thời tiết mùa đông thường hanh khô nên da sẽ không tránh khỏi bị nứt nẻ nên cần mang theo một hộp kem dưỡng da để da luôn tràn đầy sức sống.

Trang phục

Phải chọn lựa quần áo sao cho gọn gàng và ít nhất có thể, tránh ôm đồm nhiều vất vả cho việc di chuyển.

- Áo: Nên mang những chiếc áo dài tay, nhẹ, lớp áo ngoài cùng là lớp gió để cản gió. Đặc biệt, khi trời mưa hay có tuyết rơi áo gió cũng giúp chống thấm nước vào cơ thể bạn.

- Quần: Đừng mang quần jean vì chúng chỉ làm bạn thêm khó chịu. Hãy chọn những chiếc quần tất có lớp bông, chúng vừa nhẹ, vừa co giãn mà còn giữ ấm tốt.

Ngoài ra, đừng quên mang mũ len, găng tay, tất chân, khăn quàng cổ để giữ ấm cho các bộ phận trên cơ thể tránh cảm lạnh.

Cam nang du lich mua dong can ghi nho - Anh 2

Đồ ăn

Những món ăn như hải sản giàu i-ốt (rong biển, sứa, tôm, cua, sò, hến, các loại hạt có dầu, sản phẩm sữa, ngô) giúp nâng cao khả năng chịu rét, thúc đẩy sinh nhiệt, chống giá rét. Hoặc bạn có thể chọn những món ăn có chứa gia vị cay như: gừng, hành tây, ớt, hạt tiêu, tỏi và cà ri… để sinh nhiệt cho cơ thể, ngừa cảm lạnh, cúm, nhưng không nên cho quá nhiều vào thức ăn.

Ngoài ra, các loại rau củ tươi có tính ôn như: bạc hà, cà rốt, diếp cá, đinh lăng, hành tây, kiệu, húng chanh, húng quế, kinh giới, mùi ta, ngải cứu, nghệ, rau răm, sả, tía tô, tỏi tây,... cũng làm tăng thân nhiệt mà không làm thân nhiệt bị thất thoát.

→ Thăm làng táo Pyeonggwang-dong hơn trăm tuổi của Hàn Quốc

Chi Mai (tổng hợp)