Du lịch bằng tàu hỏa là cách tuyệt nhất để khám phá các vùng đất thuộc khu vực Đông Nam Á, để tiếp xúc với cuộc sống và gặp gỡ những con người nơi đây. Đây cũng là một cách di chuyển rất thuận tiện, tiết kiệm bên cạnh các chuyến hàng không giá rẻ. Tại khu vực này, xe lửa chưa được trang bị, hiện đại hóa đầy đủ, sẽ mang lại trải nghiệm du lịch hoàn toàn khác biệt so với khi du lịch châu Âu hoặc các quốc gia phát triển khác.

Cam nang du lich Dong Nam A bang tau hoa (phan 2) - Anh 1

Myanmar

Cam nang du lich Dong Nam A bang tau hoa (phan 2) - Anh 2

Myanmar có hình dáng và chiều dài tương tự như của Thái Lan, và cũng như Thái Lan, ga tàu ở đây được đặt tại trung tâm, nối các thành phố chính và các điểm du lịch nổi tiếng như hồ Inle và Bagan . Tổng cộng có hơn 4.000km đường sắt ở Myanmar, được xây dưng từ nhiều thập kỷ trước và thiếu sự đầu tư do đó cơ sở hạ tầng và các dịch vụ còn nghèo nàn, không được đầy đủ như đường sắt Thái Lan. Đáng mừng là hiện chính phủ Myanmar đang tiến hành khôi phục đồng thời mở thêm nhiều tuyến tàu mới. Còn hiện nay, mặc dù đi tàu chậm hơn nhiều so với xe bus, nhưng nếu muốn du lịch với xe lửa truyền thống, bạn vẫn có thể thử cách di chuyển này trước khi hệ thống đường sắt được hiện đại hóa.

Nếu ghé thăm Yangon, đừng quên thử hành trình xe lửa vòng quanh thành phố này – một trải nghiệm du lịch độc đáo. Từ Yangon, có các chuyến tàu đi về Bagan và Mandalay. Mặc dù trải nghiệm về chuyến tàu đêm ở đây có thể không mấy dễ chịu, nhưng sẽ là kỷ niệm khó quên. Ở phía nam Yangon, cảnh sắc sẽ rất đáng ngắm khi đi qua Mawlamyine (Moulmein) và Dawei.

Cam nang du lich Dong Nam A bang tau hoa (phan 2) - Anh 3

Có một tuyến đường đến Mandalay qua thủ đô mới Naypyitaw. Từ Thazi (phía bắc Naypyitaw) cũng có chuyến tàu đi Kalaw và Shwenyaung (để đến hồ Inle). Hành trình từ đông bắc Mandalay đến Lashio là một trong những dịch vụ đường sắt có chất lượng tốt nhất khu vực Đông Nam Á, nhất là chuyến tàu từ Pyin U Lwin tới Hsipaw. Điểm nổi bật của chuyến tàu này là đoạn đường băng qua cầu cạn Goteik , được xây dựng vào năm 1900 với các vật liệu được vận chuyển từ Mỹ. Tuy nhiên quy định cho biết du khách không được phép chụp ảnh khi băng qua cầu. Một lựa chọn khác là đi từ Mandalay tới Myitkyina , nơi có đến trạm tàu ở điểm cực bắc của cả khu vực Đông Nam Á.

Cam nang du lich Dong Nam A bang tau hoa (phan 2) - Anh 4

Nhà ga Pyin U Lwin

Cam nang du lich Dong Nam A bang tau hoa (phan 2) - Anh 5

Cam nang du lich Dong Nam A bang tau hoa (phan 2) - Anh 6

Tàu liên vận quốc tế từ Myanmar

Myanmar giáp ranh với bốn quốc gia, nhưng không có dịch vụ tàu hỏa đi nước ngoài.

Dịch vụ đường sắt Myanmar

Đường sắt Myanmar

Tàu tại Myanmar (Miến Điện)

Lịch sử ngành đường sắt Myanmar

Philippines

Nơi duy nhất có tuyến đường sắt hoạt động ở Philippines là đảo Luzon. Không kể đến các chuyến tàu nội đô Manila, có một tuyến đường từ Manila đến Legaspi. Hầu hết các đoạn đường sắt đều không hoạt động do đang được sửa chữa, duy chỉ có đoạn từ Naga đến Legaspi là vẫn đang nhận khách.

Thông tin đường sắt Philippines

Đường sắt quốc gia Philippines

Singapore

Singapore không có tuyến đường sắt quốc gia nhưng có các chuyến tàu từ KTM của Malaysia. Xe từ Malaysia chấm dứt hành trình ở nhà ga Tanjong Pagar, gần với khu trung tâm thành phố. Nhà ga đã đóng cửa từ tháng 6.2011 và các đoàn tàu hiện tạm dừng tại Woodlands. Phương thức di chuyển phổ biến hơn là tàu điện ngầm.

Hiện cũng không có chuyến tàu trực tiếp nào từ Kuala Lumpur đến Singapore. Tàu từ Kuala Lumpur dừng ở biên giới tại Johor Bahru và hành khách phải tiếp tục bắt một chuyến tàu khác để đi qua biên giới. Tin mừng là có một tuyến tàu cao tốc theo lộ trình KL – Singapore đang được lên kế hoạch và sẽ hoạt động trong tương lai gần.

Cam nang du lich Dong Nam A bang tau hoa (phan 2) - Anh 7

Nhà ga Tanjong Pagar

Có một lựa chọn sang trọng hơn là đi tàu dịch vụ Eastern and Oriental Express từ Singapore đến Bangkok và ngược lại. Chuyến tàu kéo dài 3 ngày 2 đêm, nhưng với những người yêu thích xe lửa thì đây là một trải nghiệm khó có thể bỏ qua.

Đặt vé tàu từ Singapore đến Malaysia tại đây .

Thái Lan

Thái Lan có hệ thống đường ray tốt, với hàng loạt chuyến tàu từ trung tâm Bangkok. Quốc gia này có tổng chiều dài 1.600km, do đó nếu quãng đường dài thì sẽ có các chuyến tàu xuyên đêm.

Nếu đi về phía bắc, các chuyến tàu đêm đến Chiang Mai là một cách du lịch thư giãn. Khởi hành vào tối hôm trước và đến nơi vào sáng ngày mai, hành khách có thể ngủ trên những chiếc ghế được chuyển thành giường rất cơ động. Đi về hướng nam, bắt các chuyến tàu đêm từ Bangkok đến Surat Thani, khách du lịch có thể đến các địa điểm du lịch nổi tiếng là đảo vịnh Koh Samui và Koh Phangan.

Cam nang du lich Dong Nam A bang tau hoa (phan 2) - Anh 8

Nhà ga Hualamphong

Cam nang du lich Dong Nam A bang tau hoa (phan 2) - Anh 9

Toa giường nằm

Cam nang du lich Dong Nam A bang tau hoa (phan 2) - Anh 10

Toa ghế ngồi

Một điểm thú vị là tại nhiều khu vực tàu sẽ đi qua các khu chợ nhỏ, sát hai bên đường ray. Mỗi khi thấy tàu đến, những bà con tiểu thương lại gấp rút thu dọn đồ đạc, hàng hóa, đợi tàu đi rồi lại bày bán như bình thường.

Cam nang du lich Dong Nam A bang tau hoa (phan 2) - Anh 11

Tàu hỏa đi qua chợ Maeklong

Tàu liên vận quốc tế từ Thái Lan

Thái Lan có biên giới với bốn quốc gia, nhưng chỉ có 2 dịch vụ tàu quốc tế. Có một chuyến tàu đến Thanaleng ở Lào, cách Viêng Chăn 20km. Ngoài ra, có một chuyến tàu đến Padang Besar, rồi từ đó có thể tiếp tục đi đến Butterworth (để tới Penang), KL và Singapore. Đặt vé tại đây

Thông tin đường sắt Thái Lan

Đường sắt quốc gia Thái Lan

Đường sắt Thái Lan – trang web không chính thức về thời gian và lịch sử của ngành đường sắt nước này.

123GO Asia – trang web đặt vé trực tuyến nhanh chóng và dễ sử dụng.

Việt Nam

Việt Nam có tuyến đường sắt chạy xuyên suốt lãnh thổ chạy từ bắc đến nam và nhiều tuyến đường sắt khác từ Hà Nội. Tàu hỏa là cách tốt nhất để đi du lịch ở Việt Nam, với các điểm dừng chân dọc hành trình. Phần lớn các chuyến tàu hỏa chạy trên một đường ray duy nhất, do tàu nam-bắc, bắc-nam đều di chuyển trên cùng một trục đường ray. Nhược điểm là khi giao nhau, các tàu phải đợi tàu còn lại đi trước rồi mới tiếp tục di chuyển gây mất thời gian cho hành khách. Nếu một đoàn tàu chậm trễ, có thể gây ra phản ứng dây chuyền cho hàng loạt các đoàn tàu còn lại, do đó khách du lịch không nên lên những kế hoạch có thời gian quá sít sao.

Cam nang du lich Dong Nam A bang tau hoa (phan 2) - Anh 12

Một đầu tàu cũ tại thành phố Hồ Chí Minh

Khi mua vé tàu, có ba lựa chọn ghế ngồi trên một chuyến xe lửa Việt Nam. Bạn có thể chọn ghế cứng không điều hòa, ghế cứng có điều hòa, toa ghế mềm được trang bị điều hòa, ti vi giải trí hoặc ghế nằm khá tiện lợi cho việc nghỉ ngơi, tùy theo mức giá mong muốn từ rẻ đến đắt. Các chuyến tàu cũng có phục vụ một số loại đồ ăn trưa hoặc tối. Thức ăn trên tàu thường không quá ngon, nhưng giá cả tương đối rẻ.

Cam nang du lich Dong Nam A bang tau hoa (phan 2) - Anh 13

Tàu từ Đà Nẵng đến Huế

Cam nang du lich Dong Nam A bang tau hoa (phan 2) - Anh 14

Đường ray chạy qua địa phận Hà Nội

Tàu liên vận quốc tế từ Việt Nam

Từ Hà Nội, bạn có thể bắt tàu hỏa đi Trung Quốc. Có một chuyến tàu đi trực tiếp từ Hà Nội đến Nam Ninh . Hoặc có thể vượt qua biên giới ở Lào Cai để bắt tàu đến Côn Minh. Tại miền Trung và miền Nam Việt Nam không có tàu hỏa sang các nước láng giềng Lào và Campuchia.

Đặt vé tàu ở Việt Nam

dsvn.vn – Trang web đặt vé chính thức

12go Asia

Ngành đường sắt Việt Nam

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa: Sài Gòn đến Phan Thiết – Phương tiện giao thông nội thành chủ yếu của Việt Nam là xe máy, nên bạn có thể di chuyển bằng cả xe máy lẫn tàu hỏa.

Lan Phương