Chiều 13/10, bà Trương Hồng Hạnh, Việt kiều Đức gọi xe taxi đi từ ngân hàng BIDV Đại Cồ Việt tới tiệm vàng Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông - Hà Nội. Sau khi vào tiệm vàng một lúc khá lâu bà Hạnh mới nhớ ra mình đã quên một chiếc túi xách trên taxi, bên trong đựng 650 triệu đồng. Bà Hạnh thậm chí không biết mình đi hãng xe taxi gì.

Cam kich hanh vi dep cua anh tai xe taxi tre - Anh 1

Đại diện của hãng Thành Công trao lại tiền cho bà Hạnh, tài xế Hưng là người thứ hai từ trái sang.

Nhân viên tiệm vàng Minh Châu lập tức kiểm tra camera an ninh, hình ảnh cho thấy bà Hạnh rời taxi chỉ mang theo một chiếc túi xách. Biết được biển hiệu của hãng trong hình ảnh camera lưu giữ, nhân viên tiệm vàng Minh Châu gọi điện đến hãng taxi Thành Công và người trực ở đây cho biết tài xế taxi đã về trụ sở trả xe, nộp một cái túi do khách hàng bỏ quên, thấy bên trong có tiền nhưng không biết là bao nhiêu, hiện chiếc túi đó đang được giữ tại đây.

Sau đó, bà Hạnh tới trụ sở hãng taxi Thành Công nhận lại chiếc túi còn nguyên vẹn 650 triệu đồng của mình, mời người tài xế tên Hưng, lái xe BKS 29 – 138-27 đến chứng kiến và cảm ơn.

Bà Trương Hồng Hạnh rất xúc động trước sự trung thực, bảo vệ tài sản khách hàng của anh Hưng cũng như tinh thần trách nhiệm của hãng xe Thành Công, sự nhiệt tình giúp đỡ của các nhân viên tiệm vàng Minh Châu nên trực tiếp đến Báo Pháp luật Việt Nam cung cấp thông tin, hình ảnh và mong muốn việc này được phản ảnh trên báo như một lời cảm ơn của bà đối với những người đã giúp đỡ mình, mang lại niềm tin rằng chung quanh chúng ta có rất nhiều người tốt.

Trong một hoàn cảnh mà không ít trường hợp khách đi taxi bỏ quên đồ không được trả lại, thậm chí phát hiện ra ngay thì lái xe bỏ chạy, có người để đồ lại, ghé vào cửa hàng rồi đi tiếp, lúc ra, chiếc taxi đã biến mất. Hoặc, các hành vi ứng xử của một số tài xế taxi khiến khách phát khiếp như lái xe lòng vòng, đòi trả tiền với giá trên trời khiến du khách bất mãn và bất lực với sự làm tiền trắng trợn thì câu chuyện này như một điểm sáng đạo lý, mang lại sự cảm kích, niềm vui không chỉ cho người tìm lại được tài sản tưởng chừng như đã mất. Rất đáng hoan nghênh, cổ vũ!

Phaly