Trước thông tin về việc dự án nhà máy giấy của Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm, đại diện phía công ty này đã có những phản hồi chính thức cho rằng những thông tin trên là chưa chuẩn xác.

Cam ket khong de xay ra o nhiem moi truong - Anh 1

Giấy Lee & Man Việt Nam đã khẳng định với dây chuyền sản xuất và hệ thống xử lý nước thải hiện đại sẽ không để xảy ra trường hợp gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, công ty này cũng cam kết sẽ hợp tác tích cực với các bên để cung cấp những thông tin chính xác nhất về vấn đề này.

Vừa qua, Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam nhận được một số ý kiến trái chiều về việc dự án nhà máy giấy của công ty tại Cụm công nghiệp Phú Hữu A – GĐ1, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Trao đổi về vấn đề này, ông Chung Wai Fu-Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam, cho biết hiện công ty đang khẩn trương hoàn thiện dây chuyền sản xuất giấy làm bao bì từ giấy loại và các công trình phụ trợ, bao gồm cả hệ thống xử lý nước thải theo đúng giấy phép đầu tư và báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được thẩm định và phê duyệt.

Đồng thời sắp tới đây, công ty này sẽ cho tiến hành chạy thử dây chuyền sản xuất giấy và các công trình phụ trợ gồm cả hệ thống xử lý nước thải để căn chỉnh thiết bị và điều chỉnh công nghệ đạt yêu cầu thiết kế như các cam kết trong báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Cam ket khong de xay ra o nhiem moi truong - Anh 2

Ông Chung Wai Fu cũng cho biết, việc giám sát và quan trắc nước thải tự động của Công ty TNHH Giấy Lee & Man sẽ được kết nối trực tiếp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hậu Giang để theo dõi liên tục và theo thời gian thực tế. Điều này sẽ được các bên đối chiếu công khai, từ đó có những thông tin minh bạch nhất báo cáo công luận cũng như UBND tỉnh Hậu Giang.

Mặt khác, đại diện Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam cũng đã trịnh trọng cam kết rằng hoạt động của dự án sẽ theo đúng giấy phép đầu tư và đảm bảo theo đúng quy chuẩn cho phép về việc xử lý chất thải trong hoạt động. Qua đó, công ty cũng nhận thức rõ việc xử lý chất thải theo đúng quy chuẩn là trách nhiệm và nhiệm vụ mang tính sống còn của công ty.

Ông Chung Wai Fu bày tỏ thiện chí, Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng mà phía công ty muốn ưu tiên đầu tư và phát triển. Do đó, Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam lấy làm vinh dự được hoạt động tại đây, cụ thể tại Cụm công nghiệp Phú Hữu A-GĐ1, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Ông Chung Wai Fu khẳng định, trong quá trình hoạt động, công ty cầu thị tiếp thu mọi ý kiến xây dựng của các cơ quan báo chí và truyền thông, sẵn sàng hợp tác cũng như đón tiếp các cơ quan báo chí thăm và tìm hiểu hoạt động của công ty.

MT