Tình mẹ bao la, với khao khát mong muốn con trai có thể quay lại với cuộc sống bình thường, người mẹ ốm yếu của Đức đã quyết định hiến một quả thận cho con trai.

Nguyễn Văn Đức, sinh năm 1988, hiện đang làm việc tại khoa Hóa Sinh, BVĐK Hà Đông, Hà Nội. Anh sống tại thôn 4, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Bố Đức đã mất cách đây 8 năm, do bị bệnh hiểm nghèo, để lại khoản tiền vay nợ chưa thể trả hết, một mình người mẹ già còm cõi nuôi Đức trưởng thành. Hiện, anh đã có vợ là giáo viên dạy cấp 1, thu nhập thấp và một con gái nhỏ vừa mới tròn 1 tuổi. Mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình cũng như tiền trả nợ đều đặt lên vai người đàn ông trụ cột của gia đình.

Những tưởng tháng ngày sau này cả gia đình sẽ được sống bình an, hạnh phúc, nào ngờ chàng trai 28 tuổi ấy lại mắc bệnh suy thận, cần phải ghép mới có thể hi vọng sống. Các bác sĩ có chỉ định cho anh phải ghép thận, nếu không ghép thì khả năng duy trì sự sống là rất thấp.

Cam dong nguoi me gia hien than cuu con trai - Anh 1

Mỗi tuần Đức phải chạy thận 3 lần.

Khó khăn lại chồng chất khó khăn. Để duy trì sự sống, người thanh niên trẻ phải chạy thận 3 lần/1 tuần, mỗi tháng tiền thuốc hết 5 triệu đồng, chủ yếu vay mượn từ bà con họ hàng. Hàng ngày chứng kiến tình cảnh ấy của người con trai, người mẹ già không khỏi xót xa vô hạn. Tình mẹ bao la, với khao khát mong muốn con trai có thể quay lại với cuộc sống bình thường, người mẹ ốm yếu của Đức đã quyết định hiến một quả thận cho con trai.

Tuy nhiên, hy vọng của người mẹ đang bị dập tắt khi chi phí thay thận, nằm viện… lên tới 500 triệu đồng, một số tiền không nhỏ đối với hoàn cảnh gia đình Đức hiện nay.

Với tấm lòng của một người thầy thuốc yêu thương bệnh nhân, với tình cảm giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp, hay chỉ đơn giản là sự cảm thông với số phận của một con người, các nhân viên y tế tại BVĐK Hà Đông đã cùng chung tay ủng hộ cho Đức để có thể thực hiện được ghép thận, giúp anh và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn.

Chị Kiều Thu Phương, khoa Hóa sinh, BVĐK Hà Đông cho biết, với sự hỗ trợ ban đầu, ngày hôm qua 18/10, Đức đã được tiến hành ghép thận. Ca ghép thận thành công tốt đẹp. Mỗi bàn tay, mỗi tấm lòng là một sự sẻ chia, động viên đối với Đức… Gánh nặng phía trước vẫn còn rất lớn, rất mong các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ đề Đức sớm ổn định sức khỏe, tiếp tục công việc chăm sóc phục vụ người bệnh.

D.Hải