"Tôi cảm thấy có lỗi khi đã để hai chàng trai chào đời thiếu tháng trong khi chúng vẫn phát triển tốt trong bụng mẹ. Nhưng Pearl sẽ chết nếu tôi không làm điều đó, tôi không bao giờ hối hận vì quyết định này".

Chloe Dunstan, 22 tuổi, Australia, mang thai ba đứa trẻ cùng lúc, trong đó, bé Pearl bị thiếu oxy. Để cứu mạng sống của con gái, Chole phải sinh non cả ba. Chloe tâm sự về quyết định khó khăn của mình: "Tôi cảm thấy có lỗi khi đã để hai chàng trai chào đời thiếu tháng trong khi chúng vẫn phát triển tốt trong bụng mẹ. Nhưng Pearl sẽ chết nếu tôi không làm điều đó, tôi không bao giờ hối hận vì quyết định này". Cô kể lại: "Tôi từng có suy nghĩ sẽ để Pearl ra đi, như vậy, các anh em của con bé lớn lên mạnh mẽ và khỏe mạnh hơn, nhưng giờ con bé đã ở đây, tôi cảm thấy đau lòng khi nghĩ đến việc con bé không tồn tại trong cuộc sống của chúng tôi".

Cam dong me sinh 3 quyet dinh de non de cuu con - Anh 1

Khi ba đứa trẻ chào đời, chúng đều ở trong tình trạng nguy kịch và phải truyền máu cấp cứu, trong đó, Pearl gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng nhất. Cô bé mắc bệnh tim bẩm sinh, xuất huyết phổi, chảy máu não. Cô bé đã chiến đấu giành giật sự sống cùng một chiếc máy thở oxy. Những ngày sau đó, Pearl được phát hiện mắc thêm bệnh xương chuyển hóa và chứng vàng da do các vấn đề liên quan đến gan.

Hiện tại, tình trạng của Pearl đã ổn định hơn. Cô bé được trở về nhà cùng các anh em trai sau 11 tuần ở bệnh viện. Ngoài hai người anh em cùng lớn lên trong bụng mẹ, Pearl còn có 3 anh chị lớn. Mẹ cô bé đã lập một tài khoản Instagram cho các con và 6 đứa trẻ nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Chloe tâm sự, cô không thể biết tương lai sẽ ra sao nhưng giờ đây, niềm hạnh phúc lớn nhất của cô là được nhìn thấy các con mình lớn lên từng ngày.

Dưới đây là một số hình ảnh dễ thương của bộ ba sinh non chụp cùng các thành viên trong gia đình:

Cam dong me sinh 3 quyet dinh de non de cuu con - Anh 2

Cam dong me sinh 3 quyet dinh de non de cuu con - Anh 3

Cam dong me sinh 3 quyet dinh de non de cuu con - Anh 4

Cam dong me sinh 3 quyet dinh de non de cuu con - Anh 5

Cam dong me sinh 3 quyet dinh de non de cuu con - Anh 6

Cam dong me sinh 3 quyet dinh de non de cuu con - Anh 7

Cam dong me sinh 3 quyet dinh de non de cuu con - Anh 8

Cam dong me sinh 3 quyet dinh de non de cuu con - Anh 9

Cam dong me sinh 3 quyet dinh de non de cuu con - Anh 10

Cam dong me sinh 3 quyet dinh de non de cuu con - Anh 11

Cam dong me sinh 3 quyet dinh de non de cuu con - Anh 12

BDV

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900