Để bảo vệ con trai, người mẹ nằm sấp, đè lên con trai để bảo vệ con khỏi sự tấn công cắn xé, cào cấu của đàn chó dữ.

Sự việc xảy ra ngày 8/11 tại thành phố Anaheim ở bang California, Mỹ.

Đoạn video do camera giám sát ghi lại cho thấy bé trai 2 tuổi bị hai con chó dữ lao tới tấn công khi đang chơi ngoài sân trước nhà. Người mẹ sau đó đã lao tới ôm cậu bé và cố gắng chạy vào trong nhà, theo tin trên báo Dân Việt.

Nhưng khi chạy vào tới cửa trước, người mẹ không thấy chìa khóa đâu. Hai con chó ngay lập tức lao vào tấn công họ và người mẹ đã dùng một tay để che đầu cho con nhỏ trong khi dùng tay còn lại để xua đuổi hai con vật hung dữ.

Cam dong me lay than minh che cho con trai bi cho du can xe - Anh 1

Hai con chó dữ không ngừng cào cấu, cắn xé.

Để bảo vệ con, người mẹ nằm sấp, đè lên con trai để bảo vệ con khỏi sự tấn công cắn xé, cào cấu của đàn chó dữ.

May mắn thay, có hai người hàng xóm đã đến giúp đỡ hai mẹ con. Trong đó, một người phụ nữ đã dùng gậy để tách hai con chó ra khỏi người mẹ. Sau đó hai mẹ con được đưa vào bên trong nhà để chờ xe cấp cứu đến điều trị, theo tin trên báo Tri Thức Trẻ.

"Thằng bé bị một vết rách lớn ở mặt và chân, phải khâu nhiều mũi. Không có từ nào có thể diễn tả cảm xúc của tôi khi nghe tin dữ. Vợ tôi là một anh hùng", người chồng cho biết.

Còn người mẹ dũng cảm thì bị một vài vết rách nhỏ và cũng đang nhanh chóng hồi phục vết thương. Hai con chó đã bị bắt và chủ sở hữu của chúng đã được xác định, người này có thể phải hầu tòa.

Hiện cảnh sát đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Công Danh (tổng hợp theo báo Dân Việt, Tri Thức Trẻ)