Cùng với sự tham gia của con trai tài tử Will Smith, bộ phim The Karate Kid gây ấn tượng mạnh với người xem bởi tình thầy trò đầy cảm động.

The Karate Kid (2010) với sự tham gia diễn xuất của ngôi sao võ thuật hàng đầu châu Á – Thành Long, kèm theo đó là sự góp mặt của diễn viên nhí Jaden Smith – con trai của tài tử điện ảnh Will Smith. Phiên bản gốc của The Karate Kid đã được sản xuất vào năm 1984, mang về doanh thu hơn 90 triệu USD và 1 đề cử Oscar cho Diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim là sư phụ Pat Morita.

Cam dong canh Thanh Long day vo tren Van ly truong thanh - Anh 1

Cảnh tượng hùng vĩ và đầy cảm xúc khi thầy trò Thành Long – Parker học trên Vạn lý trường thành

Giống như “người đi trước”, The Karate Kid (2010) gửi gắm tinh thần thượng võ, bài học về tình bạn và đặc biệt là tình thầy trò thiêng liêng thông qua câu chuyện về cậu bé Dre Parker theo mẹ từ Mỹ chuyển sang sống tại Bắc Kinh (Trung Quốc), nơi cậu gặp sư phụ dạy võ là người thợ điện sống cùng khu phố.

2 thầy trò từ những người không quen biết, dần trở thành thầy trò khi Parker liên tục bị bạn bè bắt nạt, cậu muốn Thành Long chỉ dạy mình một số chiêu thức để trả thù. Tuy nhiên khi được người thầy chỉ dạy tận tình, cậu dần hấp thu được triết lý võ thuật sâu sắc của Trung Hoa và trở thành một võ sĩ thực thụ.

Cam dong canh Thanh Long day vo tren Van ly truong thanh - Anh 2

Cam dong canh Thanh Long day vo tren Van ly truong thanh - Anh 3

Xuyên suốt bộ phim là tình thầy trò cảm động giữa 2 người tưởng như không thể quen biết nhau

Tình thầy trò trong phim giữa Thành Long và Parker là vô cùng thiêng liêng. Với tất cả tinh thần võ thuật và yêu thương với cậu học trò ham học, Thành Long đã truyền thụ lại những tinh hoa võ nghệ của Trung Hoa trong thời gian ngắn cho 1 cậu bé tới từ nước Mỹ. Trong phim, Jaden Smith cũng bộc lộ rõ năng khiếu đóng phim võ thuật của mình.

Bộ phim có thêm màu sắc bởi nhân vật bạn nữ cùng lớp Parker có tên Mỹ Anh, xinh đẹp, chơi đàn violin giỏi và là mục tiêu chinh phục của cậu nhóc. Ngoài ra, thầy trò Thành Long còn phải đối mặt với những thủ đoạn xấu xa của lò võ đối thủ.

Clip Thành Long dạy võ cho Dre Parker (Jaden Smith thủ vai):