Lá thư của bé trai 6 tuổi gửi tới tổng thống Obama với mong muốn được đón nhận cậu bé Omran Daqneesh từng được cứu sống khỏi đống đổ nát vì không kích ở Syria khiến cả thế giới vô cùng cảm động.

Cam dong be trai 6 tuoi viet thu tay gui tong thong Obama - Anh 1

Alex, 6 tuổi, đến từ thành phố New York (Mỹ) đã dành những câu chữ rất hồn nhiên và chân thật để bày tỏ mong muốn của bản thân và gửi tới ông chủ Nhà Trắng.

Trong thư, Alex viết rõ rằng muốn đón nhận cậu bé Omran Daqneesh, nạn nhân của cuộc chiến ở Syria được cứu sống trong tình trạng đầu bê bết máu hồi tháng trước, về chung sống với gia đình ở quận Scarsdale.

Cam dong be trai 6 tuoi viet thu tay gui tong thong Obama - Anh 2

Cậu bé Alex, 6 tuổi bày tỏ nguyện vọng được đón nhận cậu bé tị nạn người Syria về chung sống
Ảnh chụp màn hình clip

Trong thư gửi tổng thống Obama, có đoạn Alex viết: “Ngài có thể đưa em ấy tới nhà cháu được không? Chúng cháu sẽ cho em ấy một gia đình và em ấy sẽ là em trai của cháu. Catherine, chị gái cháu sẽ chia sẻ với em ấy chú thỏ bông màu trắng và cháu cũng sẽ cho em ấy chơi cùng cháu chiếc xe đạp. Cháu cũng sẽ dạy em ấy học đọc, học phép tính cộng, phép tính trừ trong môn toán…Em ấy thì có thể dạy cho cháu ngoại ngữ mới…”.

Bức thư đầy cảm động và chứa chan sự đồng cảm của cậu bé Alex thực sự đã chạm đến trái tim không chỉ riêng tổng thống Obama mà của nhiều người trên thế giới.

Cam dong be trai 6 tuoi viet thu tay gui tong thong Obama - Anh 3

Tổng thống Obama chia sẻ bức thư của Alex trên trang Facebook
Ảnh chụp màn hình Facebook

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Liên hợp quốc về người tị nạn vừa mới diễn ra hôm 17.9, tổng thống Obama đã chia sẻ bức thư của Alex thay cho thông điệp nhân văn về hòa bình thế giới.

Trên tài khoản Facebook của tổng thống Mỹ, đoạn video về Alex đọc bức thư cũng đã được chia sẻ và thu hút gần 3 triệu lượt xem cùng 70.000 lượt chia sẻ.

“Hãy lắng nghe những gì Alex nói, hãy đọc lá thư của cậu bé. Tôi tin rằng bạn sẽ hiểu lý do tại sao tôi muốn chia sẻ lá thư này”, tổng thống Obama viết trên Facebook.

Cam dong be trai 6 tuoi viet thu tay gui tong thong Obama - Anh 4

ức thư của Alex gửi tới tổng thống Mỹ
Ảnh: WhiteHouse.gov

Nguyễn Thủy