Có những chuyện người ta quy cho định mệnh, nhưng cũng có những người đủ dũng cảm để viết lại số mệnh. Cô bé mất chân vì căn bệnh ung thư xương này đã mạnh mẽ chinh phục nghệ thuật múa ba-lê.

Cô bé Gabi Shull, 15 tuổi, sinh sống ở bang Missouri, Mỹ, đã buộc phải chấp nhận mất đi một bên chân của mình vì căn bệnh ung thư xương năm 9 tuổi. Ước mơ của cô bé là được trở thành một vũ công ba-lê. Gabi sau quá trình điều trị tích cực đã không đầu hàng số phận và vẫn tiếp tục theo đuổi ước mơ của cuộc đời mình.

Cam dong be gai 15 tuoi thuc hien uoc mo mua ba-le bang chan gia - Anh 1

Gabi Shull với ước mơ trở thành vũ công ba lê

Gabi từng bị chẩn đoán ung thư xương, khối u nằm ở vị trí đầu gối, các bác sĩ buộc phải cắt bỏ vùng xương có tế bào ung thư và nối phần cẳng chân không bị bệnh của em lên phần đùi, để giúp khả năng di chuyển của Gabi trở nên dễ dàng hơn. Khi đó, Gabi đã học múa, ca phẫu thuật khiến ngay cả cha mẹ của em cũng cho rằng ước mơ trở thành diễn viên múa ba-lê của con gái mình vậy là kết thúc.

Cam dong be gai 15 tuoi thuc hien uoc mo mua ba-le bang chan gia - Anh 2

Gabi Shull năm 9 tuổi

Các bác sĩ đã dùng phương pháp gắn phần chân của em quay ngược lại 180 độ vào phần đùi. Phương pháp này mất điểm về mặt thẩm mỹ, nhưng là cách phẫu thuật đem lại ưu điểm vượt trội giúp cuộc đời còn rất dài phía trước của Gabi sẽ có nhiều thuận lợi hơn, em sẽ có thể vận động dễ dàng và linh hoạt, có thể sống một cuộc sống tương đối bình thường và thực hiện được mọi công việc thường nhật khá đơn giản.

Các bác sĩ cho biết đây là phương pháp tối ưu nhất giúp em có thể tiếp tục theo đuổi đam mê múa ba lê của mình.

Sau khi phẫu thuật xong, với rất nhiều quyết tâm của mình, giờ đây, Gabi đã có thể đi lại, nhảy múa tương đối bình thường, em hy vọng câu chuyện của mình sẽ truyền cảm hứng cho những người khác.

Cam dong be gai 15 tuoi thuc hien uoc mo mua ba-le bang chan gia - Anh 3

Các bác sĩ đã dùng phương pháp ghép ngược chân cho Gabi Shull

Cam dong be gai 15 tuoi thuc hien uoc mo mua ba-le bang chan gia - Anh 4

Gabi Shull lắp chân ba lê

Cam dong be gai 15 tuoi thuc hien uoc mo mua ba-le bang chan gia - Anh 5

Cam dong be gai 15 tuoi thuc hien uoc mo mua ba-le bang chan gia - Anh 6

Cam dong be gai 15 tuoi thuc hien uoc mo mua ba-le bang chan gia - Anh 7

Sau mọi nỗ lưc, cô bé đã chạm tay được tới ước mơ của mình

Theo Nhím Jung/Baodatviet.vn