Một bé trai 5 tuổi đã cố gắng kéo em trai 2 tuổi của mình ra khỏi chiếc xe tải đang bốc cháy sau vụ tai nạn khiến cha thiệt mạng khiến nhiều người cảm động.

Đài truyền hình KPRC-TV đưa tin rạng sáng 14/10, một vụ tai nạn đã xảy ra trên một tuyến đường ở phía bắc thành phố Houston, bang Texas (Mỹ), khiến tài xế xe đầu kéo tử vong ngay tại chỗ.

Cảnh sát đia phương cho biết tài xế này chở theo hai đứa con nhỏ trên chiếc xe đầu kéo 18 bánh nhưng mất kiểm soát tay lái, khiến chiếc xe lao ra khỏi đường, đâm vào thanh chắn bảo vệ trước khi lao vào một cây cột, bị lật và bốc cháy.

Cam dong be 5 tuoi co gang keo em trai ra khoi xe tai boc chay - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Đứa con 5 tuổi của tài xế bị bắn tung ra ngoài nhưng sau đó, cậu bé đã quay trở lại để kéo đứa em trai 2 tuổi ra khỏi chiếc xe tải đang bốc cháy và bẹp dúm.

Người cha tài xế đã tử vong ngay tại hiện trường, hai con trai của anh được tìm thấy ở gần chiếc xe. Dhaval Shah, người sống gần đó, kể lại rằng anh đã giúp đưa hai cậu bé ra khỏi đống đổ nát đang bốc cháy. “Tôi vô cùng hoảng sợ. Không có ai ở đó cả. Sau đó tôi nhìn thấy hai đứa trẻ đang chạy vòng quanh. Tôi bắt đầu run như cầy sấy và không biết phải làm gì nữa”.

Cả hai cậu bé đều đã được đưa tới bệnh viện. Bé hai tuổi bị thương nặng, trong khi đó, anh trai cậu bị nhẹ hơn.

Trung sĩ James Roque, tới từ Sở Cảnh sát Houston dẫn lời hai đứa trẻ cho biết mẹ chúng lái một chiếc xe khác đi đằng trước nên không hề biết về vụ tai nạn.

Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Công Danh (t/h)