Trong lúc "chén chú chén anh" thì xảy ra tranh cãi về một khoản nợ 100 ngàn, Huỳnh Ngọc Tỷ đã dùng dao chém lìa cổ bạn thân...

Theo báo Giao Thông, ngày 1/10, UBND xã Bình Đức, huyện Bến Lức (Long An) cho biết, có vụ chém nhau làm một người chết, một người bị thương xảy ra ở khu dân cư ấp 4, xã Bình Đức.

Theo thông tin ban đầu, chiều 30/9 anh Hồ Minh Cảnh (SN 1982, ngụ ấp 5, xã Bình Đức, huyện Bến Lức) cùng ngồi nhậu với Huỳnh Ngọc Tỷ (SN 1985, ngụ cùng ấp) và một vài người bạn ở địa phương.

Cam dao dien cuong chem lia co ban than vi 100 ngan tien no - Anh 1

Huỳnh Ngọc Tỷ được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: TNO.

Trong lúc nhậu, khi cả hai đã ngà ngà hơi men thì Cảnh nhớ lại Tỷ có mượn của mình gần 100.000 đồng nhưng khá lâu vẫn chưa trả nên lên tiếng đòi nợ.

Hai người này đã tranh cãi về số tiền trên dẫn đến to tiếng với nhau. Bị mất mặt với bạn bè, Cảnh nhảy vào đánh Tỷ, nhưng được nhóm bạn nhậu chung can ngăn.

Về nhà với tâm trạng ấm ức, khoảng 30 phút sau Tỷ quay lại và trên tay cầm con dao chặt mía dài nửa mét xông vào chém Cảnh tới tấp. Hậu quả, Cảnh bị chém trúng cổ đứt cuống họng, tử vong tại chỗ.

Chém người xong, Tỷ định bỏ chạy, lúc này em trai Cảnh thấy anh mình bị chém chết nên chạy vào nhà lấy dao ra chém lại.

Hậu quả Tỷ bị thương ở chẩm đầu, vết chém dài khoảng 4cm và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Long An cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh, mất nhiều máu, tụt huyết áp.

Em trai của nạn nhân Cảnh cũng đã bị Công an xã Bình Đức tạm giữ, bàn giao cho Công an huyện Bến Lức.

Công Danh (t/h)

Công Danh (t/h)