Căn cứ khoản 1 Điều 18 Nghị định 92/2015/NĐ-CP ngày 13/10/2015 của Chính phủ về an ninh hàng không, Cục Hàng không Việt Nam đã ban bố quyết định cấm bay đối với 2 hành khách đánh nữ nhân viên.

Như đã thông tin, chiều 18/10, tại khu C, tầng 2 - nhà ga hành khách T1 sân bay Nội Bài xảy ra xô xát giữa chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh, Phó đội trưởng Dịch vụ hàng không chuyến bay đi với 2 hành khách T.D.T. (SN 1984) và Đ.V.T (SN 1979).

Chiều tối 20/10, Cục hàng không Việt Nam đã có thông cáo chính thức về việc xử lý đối với hai hành khách Đ.V.T. và T .D. T. về hành vi đánh nữ nhân viên Nguyễn Lê Quỳnh Anh.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam đã ban bố quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với ông T.D.T., cấm vận chuyển hàng không 6 tháng đối với ông Đ.V.T. theo khoản 1 Điều 18 Nghị định 92/2015/NĐ-CP ngày 13/10/2015 của Chính phủ về an ninh hàng không.

Cam bay doi voi 2 hanh khach danh nu nhan vien o san bay Noi Bai - Anh 1

Hai hành khách đánh nữ nhân viên tại sân bay Nội Bài

Đồng thời, theo yêu cầu của Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài lập biên bản sự việc đối với hành khách T.D.T và Đ.V.T. Bàn giao hồ sơ vụ việc, người vi phạm cho Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài để xử lý theo quy định tại khoản 1 Điều 2 và khoản 1 Điều 12 Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Theo Cục hàng không Việt Nam, lúc 14 giờ ngày 18/10, hành khách Đ.V.T. và T.D.T đi chuyến bay VN7265, hành trình HAN-SGN, cất cánh lúc 13h55. Hai hành khách trên đã làm thủ tục cấp thẻ lên tàu bay, nhưng đã đến cửa ra tàu bay muộn (lúc 13h59’).

Trong khi đó, theo quy định của Tổng công ty hàng không Việt Nam, thời gian có mặt tại cửa ra tàu bay (boarding) lúc 13h15 và cửa ra máy bay sẽ đóng lúc 15 phút trước giờ khởi hành. Nếu đến muộn, hành khách sẽ không được vận chuyển.

Bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh (Phó đội trưởng Đội Dịch vụ hành khách, Trung tâm kiểm soát khai thác Nội Bài thuộc Tổng công ty hàng không Việt Nam) và ông Tạ Đức Giang (nhân viên Đội Dịch vụ hành khách, Trung tâm kiểm soát khai thác Nội Bài thuộc Tổng công ty hàng không Việt Nam) đã giải thích, hướng dẫn cho hành khách và hỗ trợ làm thủ tục cho hành khách đi chuyến bay sau.

Trong khi làm thủ tục đi chuyến bay sau, các hành khách trên đã lăng mạ, chửi bới nhân viên làm thủ tục tại quầy số 38. Sau đó, hai hành khách đã hành hung bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh (hành khách Đ.V.T. túm vai áo và hành khách T.D.T dùng ví xách tay đánh vào đầu) khiến cho bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh đã bị chấn thương phần mềm và bị choáng.

Thế Anh