Ai nói thời hẹn hò 100k xa rồi?

​Cam 100k dat 'gau' di an du mon ga trong chung cu cu vua la vua yeu - Anh 1

Thịt gà nhé, chung cư cũ nhé, lên ảnh sẽ "so deep" thế này đây.

Những ngày Hà Nội đỏng đảnh này, còn gì phấn khởi và đáng trông chờ hơn việc ghé một quán bé bé, đồ ăn đủ "đạm" lại ngon, giá lại mềm. Gác chuyện thế sự đao to búa lớn lại thôi, với tín đồ lọ mọ, chọn được địa chỉ phù hợp với ngần ấy tiêu chí thì cái sự lọ mọ cũng xứng đáng lắm.

​Cam 100k dat 'gau' di an du mon ga trong chung cu cu vua la vua yeu - Anh 2

Quán trong nhà riêng, vừa sạch sẽ vừa ấm cúng.

Giới sành ăn Hà thành đang rầm rì với nhau về một quán ăn nhỏ trên phố Lạc Trung. Khuất ngõ, lại "an tọa" tận tầng 2 một khu chung cư lâu năm, cũng mở chưa được bao lâu, vậy mà quán ăn này chẳng mấy khi vắng khách.

Chẳng quảng cáo rầm rộ, quán được nhiều người biết đến bằng cách thức rất tự nhiên, chính là cảm giác thân thiết. Ngon thì để phía sau nhận xét, nhưng chỉ mới thả vài bước đi bộ lơ ngơ lên tầng mà đã nhận được nụ cười rất tươi của một bác trung niên tự giới thiệu là "người thân của chủ quán", hay cái gật đầu chào hỏi rất lễ phép của bạn phục vụ "em không phải chủ quán đâu ạ, em là em họ thôi" là đã muốn có cảm tình.

​Cam 100k dat 'gau' di an du mon ga trong chung cu cu vua la vua yeu - Anh 3

Xếp bát đĩa như "chơi đồ hàng" cũng... xinh.

Thêm nữa, cách sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp cùng màu gỗ dịu mắt cũng khiến quán nhận thêm vài điểm ở độ sạch sẽ chỉn chu. Khén người lựa bát đũa thật quả khéo léo, kiểu dáng lạ mắt mà theo nhiều bạn trẻ nói thì "xếp ra chụp ảnh xinh phải biết".

​Cam 100k dat 'gau' di an du mon ga trong chung cu cu vua la vua yeu - Anh 4

Cánh gà xối mắm.

Tìm hiểu thêm, thì ra quán mang tính chất "nhà riêng" rất điển hình là bởi đây đúng là căn hộ mà gia đình người thân chủ quán đang sinh sống. Việc bếp núc khách khứa cũng theo hướng "gia đình trị", cả nhà mỗi người góp chút công chút sức, lại coi việc quán xá chẳng khác chuyện nhà nên có vẻ cùng thật tâm mang đến chất lượng cho thực khách.

​Cam 100k dat 'gau' di an du mon ga trong chung cu cu vua la vua yeu - Anh 5

Còn đây là đùi gà, hẳn một chiếc "to bự".

Quả thật, nhờ sự ấm cúng thân thiện đó mà món ăn của quán có phần rẻ hơn mặt bằng chung, nhưng chất lượng lại được đánh giá cao "Nhà họ đây cả rồi mà, đâu thể gian thể dối".

​Cam 100k dat 'gau' di an du mon ga trong chung cu cu vua la vua yeu - Anh 6

Chân gà sa tế giòn giòn cay cay, nhâm nhi ngày mát hợp gì đâu...

Quán chuyên gà, xuyên suốt từ logo đến thực đơn quán. Đặc biệt ở điểm phần chân, cánh và đùi gà đều được chế biến riêng, theo phương thức khách chọn - quán làm, là: rang muối, xối mắm hoặc chiên sa tế. Tất cả tạo thành một tổ hợp thú vị dễ khiến bạn phải đắn đo ít nhiều khi lựa chọn. Gà rang muối đậm đà, gà xối mắm mặn ngọt lạ miệng, nhưng ấn tượng nhất phải kể đến gà sa tế. Nhìn qua, các món gà sa tế trông không có nhiều khác biệt với gà chiên, nhưng khi thưởng thức mới thấy rõ đủ cả vị giòn, thơm, ngậy béo cùng chút cay tê đặc trưng.

​Cam 100k dat 'gau' di an du mon ga trong chung cu cu vua la vua yeu - Anh 7

"Tận dụng" đến giọt ngon cuối cùng.

Quan trọng hơn, các món gà đều có vị thịt đặc trưng. "Vị thịt" tưởng chừng mông lung, thật ra chính là vị gà rõ nét, chứng tỏ quán dùng đồ tươi, không tẩm ướp thật đẫm gia vị để lấp liếm như loại gà ướp 7 ngày mà báo chí từng rầm rộ một thời. Giá các món (theo đơn vị chiếc) cực rẻ, chỉ từ 9.000 - 25.000 đồng. Nên bạn hoàn toàn có thể viết "Chuyện tình 100k" tại quán nhỏ này đấy.

​Cam 100k dat 'gau' di an du mon ga trong chung cu cu vua la vua yeu - Anh 8

Ai nói phải đi Hongkong mới được ăn chân gà hấp tàu xì?

Vẫn còn một món gà nữa đặc biệt không kém là chân gà hấp tàu xì. Món ăn tưởng chừng chỉ xuất hiện trong thực đơn dimsum sang trọng cũng được quán cập nhật trong thực đơn với giá rất rẻ (khoảng 60.000 - 100.000 đồng). Chân gà rất nhừ, thấm nước tương (tàu xì), vị ngọt bùi vừa vặn.

​Cam 100k dat 'gau' di an du mon ga trong chung cu cu vua la vua yeu - Anh 9

Lẩu này, mùa lẩu cũng đến rồi phải không?

Nếu đi nhóm đông người hoặc muốn đổi vị, bạn có thể thử món lẩu thập cẩm. Tuy nhiên, để gọi lẩu thì "tài chính" cần dư dả hơn đôi chút, vì giá một nồi từ 200.000 - 300.000 đồng.

Tận dụng lợi thế nhà riêng, nên trong ngày và cả tối, quán còn phục vụ cơm suất cho khách đến ăn hoặc gọi giao hàng. Thực đơn cơm có gà xào nấm, gà chua ngọt và một vài món "chẳng phải gà" là sườn chua ngọt, thịt xíu hoặc thịt tẩm bột chiên.

​Cam 100k dat 'gau' di an du mon ga trong chung cu cu vua la vua yeu - Anh 10

Bữa trưa chỉ 35-40k là đủ no nê.

Có thể bạn sẽ cho rằng những món ăn này chẳng quá khác biệt... Nhưng một buổi tan tầm thư giãn cùng bạn bè, với thực đơn thân thuộc như nhà làm hay vừa ăn vừa hòa mình trong nhịp sống chung cư kiểu cũ đều rất đáng để trải nghiệm. Bạn sẽ muốn nhớ lời chú chủ quán "Con ăn no chưa, có vừa miệng không" và cả cô trông xe thật thà "Con trả cô hai hay ba nghìn (3.000 đồng) đều được cả". Hoặc đơn giản, bạn sẽ tự nhiên muốn mến hương vị giản đơn mà đậm đà của quán nhỏ này.

Địa chỉ: Nhà A4/29 Lạc Trung, Hà Nội.

K.H