GD&TĐ - Năm học 2015 - 2016, Sở GD&ĐT Sóc Trăng đã có những lưu ý trong việc quản lý, đảm bảo chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn.

Cai thien chat luong truong mam non ngoai cong lap - Anh 1

Theo đó yêu cầu, rà soát các cơ sở, nhóm trẻ đang hoạt động nhưng chưa được cấp phép, tuyên truyền, giải thích hướng dẫn để chủ nhóm, lớp làm thủ tục xin cấp phép theo quy định.

Hướng dẫn các cơ sở và nhóm, lóp đã có quyết định thành lập tiếp tục quan tâm đầu tư, cải thiện các điều kiện và quy định về nhóm, lớp độc lập tư thục.

Tiếp tục đầu tư, cải thiện về môi trường để cho trẻ đuợc vận động ngoài trời, cơ sở vật chất đảm bảo đủ diện tích, phòng học thông thoáng, đủ ánh sáng, đủ thiết bị, đồ dùng, đồ chơi... Không nhận quá số trẻ theo loại hình được cấp phép.

Phải đảm bảo có đủ giáo viên, danh sách giáo viên hoặc người trông trẻ cần được cập nhật thường xuyên

Sở GD&ĐT giao từng phòng GD&ĐT chịu trách nhiệm mở các lớp tập huấn ngắn hạn và cấp giấy chứng nhận cho những người trông trẻ về một số nội dung: Tổ chức chế độ sinh hoạt cho trẻ, phòng và xử trí ban đau một số tai nạn thường gặp, hướng dẫn trẻ hoạt động với đồ vật, hoạt động vui chơi, tìm hiểu một số đặc điểm tâm sinh lý của trẻ ... •

Lưu ý, giáo viên hoặc người trông trẻ tuyệt đối không xúc phạm thân thể và nhân phẩm trẻ dưới bất cứ hình thức nào.

Kiên quyết không cho thành lập mới đối với các cơ sở/nhóm, lớp không đảm bảo theo Quy chế chế hoạt động trường mầm non tư thục (dân lập), hoặc đình chỉ khi không đảm bảo các quy định chung, không xin phép thành lập…