Kết quả bất ngờ của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và ứng viên đắc cử Donald Trump là chủ đề bao trùm mặt báo trong tuần thứ hai của tháng 11.

Cai ket kich tinh cua bau cu My chiem linh top anh tuan - Anh 1

Nỗi buồn của một người ủng hộ Hillary Clinton trong đêm bầu cử 8/11. Trong hầu hết các cuộc thăm dò dư luận, Clinton đều áp đảo Trump và không ai nghĩ đến một chiến thắng dành cho ông Trump. Ảnh: New York Times.

Cai ket kich tinh cua bau cu My chiem linh top anh tuan - Anh 2

Nước Mỹ sau ngày bầu cử như chia làm hai, một tuyệt vọng và một hân hoan. Các nhà phân tích cho rằng "đám đông im lặng", những người không dám công khai họ ủng hộ Trump nhưng lại bỏ phiếu cho ông trong ngày bầu cử, là nguyên nhân khiến các khảo sát không cho kết quả chính xác. Ảnh: Reuters.

Cai ket kich tinh cua bau cu My chiem linh top anh tuan - Anh 3

Không riêng nước Mỹ, khắp mặt báo thế giới là những cơn choáng váng. Ảnh: Getty.

Cai ket kich tinh cua bau cu My chiem linh top anh tuan - Anh 4

Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton đã không tuyên bố thua cuộc ngay trong đêm 8/11 mà chỉ gọi điện chúc mừng Trump. Sáng 9/11, bà xuất hiện lần đầu tiên sau thất bại. Clinton xin lỗi các cử tri của bà, nhưng cho rằng "chúng ta nợ Trump một tấm lòng rộng mở, và một cơ hội để ông ấy được dẫn dắt chúng ta". Ảnh: Reuters.

Cai ket kich tinh cua bau cu My chiem linh top anh tuan - Anh 5

Thái độ được cho là "bằng mặt không bằng lòng" của Tổng thống Barack Obama và tổng thống đắc cử Trump trong ngày đầu gặp nhau để bàn về việc chuyển giao quyền lực. Hai người đàn ông ở hai đầu chiến tuyến và liên tục chỉ trích nhau suốt thời gian dài sẽ cùng đảm bảo truyền thống chuyển giao quyền lực trong hòa bình, vốn là điều người Mỹ rất tự hào. Ảnh: AP.

Cai ket kich tinh cua bau cu My chiem linh top anh tuan - Anh 6

Trong khi đó, biểu tình nổ ra trên khắp nước Mỹ. Những người biểu tình lo lắng các phát ngôn của tổng thống tân cử Trump sẽ làm nạn phân biệt chủng tộc, tôn giáo và giới tính tại Mỹ thêm trầm trọng. Ảnh: AFP.

Cai ket kich tinh cua bau cu My chiem linh top anh tuan - Anh 7

Giao tranh giữa tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và lực lượng chính phủ Iraq vẫn diễn ra trong tuần này quanh và trong Mosul. Nhiều dân thường bị IS giết vì bị nghi là gián điệp của chính phủ trong chiến dịch tái chiếm Mosul, nơi đã bị IS chiếm đóng từ năm 2014 đến nay. Ảnh: Reuters.

Cai ket kich tinh cua bau cu My chiem linh top anh tuan - Anh 8

Hố tử thần khổng lồ xuất hiện ngay giữa một ngã tư tại Fukuoka, Nhật Bản hôm 8/11. Ảnh: Kyodo.

Cai ket kich tinh cua bau cu My chiem linh top anh tuan - Anh 9

Một người phụ nữ dâng đồ tế Thần Mặt trời tại lễ hội Chhat Puja ở Kolkata. Ảnh: Reuters.

Cai ket kich tinh cua bau cu My chiem linh top anh tuan - Anh 10

Lính nhảy dù Nga dưới ánh cầu vồng trong cuộc tập trận "Tình anh em Slavic" với Serbia. Ảnh: AFP.

Cai ket kich tinh cua bau cu My chiem linh top anh tuan - Anh 11

Lính ngự lâm Anh cưỡi ngựa trong một chiều mùa thu ở London. Ảnh: Reuters.

Phương Thảo