Vào nhà vệ sinh không đem theo giấy, thanh niên trẻ đã làm 1 việc có thể xem là… thông minh, cái khó ló cái khôn và sau đó ngồi chờ đợi kết quả.

Mạng xã hội Trung Quốc ngày 22/11 được một phen sôi nổi sau sự xuất hiện của một đoạn status miêu tả việc một thanh niên trẻ ở Trùng Khánh, Trung Quốc vào nhà vệ sinh và quên không mang theo giấy.

Dù không mang theo thứ "quan trọng" nhưng thanh niên này đã không quên mang theo điện thoại. Trong tình huống éo le, anh ta đã quyết định gọi điện cho cửa hàng đồ ăn trước khi thông báo vị trí mình đang ở. Tất nhiên, đi kèm với suất hàng này có giấy ăn – có thể dùng làm giấy vệ sinh.

Đoạn status này có cả hình ảnh kèm theo, thậm chí là cả một hóa đơn bán hàng trên đó có ghi rõ ngày giờ, tên cửa hàng, nơi nhận hàng…

Kết thúc thông tin, người đăng tải đoạn status không quên phát biểu thêm một câu cảm thán: Người anh em này ngồi trong nhà vệ sinh suốt 40 phút, đợi người mang giấy đến, có khi nào không đứng dậy nổi không nhỉ?

Cai ket hoi hop cua thanh nien tre ngoi 40 phut trong nha ve sinh vi quen khong mang giay - Anh 1

Hóa đơn mua đồ ăn nhanh của cửa hàng trả cho thanh niên họ Mai.

Trước thông tin này, phóng viên tờ Thời báo Trùng Khánh đã tìm cách liên hệ với nhân vật chính trong câu chuyện trên và nói rõ ý định muốn phỏng vấn.

Người này bỗng nhiên cười ngặt nghẽo, cho biết cũng đã có một cư dân mạng gọi điện hỏi anh ta có phải sự việc đang hâm nóng Weibo là thật hay giả.

Qua xác minh, phóng viên được biết thanh niên này họ Mai, 25 tuổi.

"Sự việc đúng là có thật. Mấy ngày trước tôi có vào nhà vệ sinh của một cửa hàng ăn nhanh. Sau khi vào trong, tôi liền lấy điện thoại ra chơi.

Đến khi ‘giải quyết xong’ mới tá hỏa phát hiện bi kịch: Nhà vệ sinh không có giấy. Trong lúc bí quá, tôi chợt nảy ra ý định gọi đồ ăn. Đồ ăn bao giờ cũng có kèm theo giấy ăn mà", nam thanh niên nói.

Vị "khách hàng bất đắc dĩ" này cũng không quên nhắc cửa hàng: "Làm phiền các bạn mang giúp giấy ăn đến nhà vệ sinh nam, tôi ngồi nửa tiếng ở đây rồi, cảm ơn. Đồ ăn tôi ra sẽ trả tiền".

Nói thì nói vậy nhưng trên thực tế, thanh niên này mới chỉ ngồi khoảng 10 phút và 2 phút sau khi gọi đồ, giấy đã được đưa đến "ứng cứu".

Nhân viên cửa hàng ăn nhanh nói trên cũng xác nhận sự việc trên xảy ra vào trưa 17/11 và họ chỉ mang giấy ăn vào nhà vệ sinh còn đồ ăn đợi khách ra rồi mới thanh toán.

Quả đúng là một tình huống hài hước. Cũng khá khen cho thanh niên trẻ đã nhanh trí nghĩ ra cách hay để không phải tự giam mình trong nhà vệ sinh quá lâu.

Theo Trí Thức Trẻ