Cậu bé người Ấn Độ với câu chuyện làm xúc động cả thế giới vì cái đầu nghiêng 180 độ của mình đã qua đời 8 tháng sau phẫu thuật.

Cai ket buon long cua cau be co dau nghieng 180 do - Anh 1

Tám tháng sau khi trải qua ca phẫu thuật thay đổi cuộc đời, cậu bé người Ấn Độ có đầu nghiêng hẳn 180 độ đã qua đời.

Cai ket buon long cua cau be co dau nghieng 180 do - Anh 2

Mahendra Ahirwar bị bệnh bẩm sinh ở cơ cổ khiến cơ cổ rất yếu không đỡ nổi phần đầu. Trước khi được phẫu thuật, Mahendra luôn phải nhìn mọi thứ ngược từ dưới lên và không thể đi học. Gia đình đã quyết tâm cho cậu bé phẫu thuật để có thể có cuộc sống bình thường. Sau phẫu thuật nắn thẳng cổ, cậu bé đã có thể nhìn thẳng như bình thường mặc dù vẫn phải đeo một chiếc đệm đỡ cổ.

Cai ket buon long cua cau be co dau nghieng 180 do - Anh 3

Trước kia mọi hoạt động từ ăn, tắm, mặc quần áo đều cần có mẹ, nhưng phẫu thuật xong, Mahendra đã có thể chủ động hơn trong một số việc. Cậu bé còn gia nhập với chúng bạn ở trường học. Gia đình đã rất hy vọng cậu bé có thể thực hiện được những hoài bão của mình.

Cai ket buon long cua cau be co dau nghieng 180 do - Anh 4

Mẹ của cậu bé là Sumitra, 36 tuổi, cho biết vào ngày cậu bé qua đời, mọi chuyện đang diễn ra hoàn toàn bình thường. Cậu bé hoàn toàn khỏe mạnh, sau khi ăn trưa xong cậu nằm xuống giường xem TV. Bà Sumitra nghe thấy cậu bé ho 2 lần, sau đó bà xoa ngực cho con mình và đến lần ho thứ 3 cậu bé tắt thở.

Cai ket buon long cua cau be co dau nghieng 180 do - Anh 5

Bác sĩ Rajagopalan Krishnan, người đã phẫu thuật nắn thẳng cổ cho Mahendra vào tháng 2 vừa rồi đã rất bất ngờ khi hay tin về cái chết của cậu bé dũng cảm này. Ông cho rằng nguyên nhân cái chết không phải là do biến chứng sau phẫu thuật, vì nếu thế thì Madendra đã chết ngay trên bàn mổ hoặc sau khi phẫu thuật.

Cai ket buon long cua cau be co dau nghieng 180 do - Anh 6

Ông cho rằng Mahendra hẳn đã bị một biến chứng gì đó rất nặng ở tim hoặc phổi mà không hề có triệu chứng nào được báo trước. Có thể là do sức khỏe của cậu bé không đủ để vực lại cơ cổ và cơ ngực đang rất yếu.

Cai ket buon long cua cau be co dau nghieng 180 do - Anh 7

Cái chết của Mahendra là một cú sốc nặng nề đối với cả gia đình, nhất là bà Sumitra vì bà là người trực tiếp chăm sóc cậu bé từ nhỏ. Gia đình đã tổ chức hỏa táng cho Mahendra theo nghi lễ truyền thống của đạo Hindu.