Biểu tượng nhan sắc một thời của Việt Nam đã có cái kết bất ngờ và người đó không ai khác chính là Thẩm Thúy Hằng.

Những ai yêu mến điện ảnh nước nhà những năm 70s, 80s chắc hẳn sẽ không thể quên được hình ảnh "Người đẹp Bình Dương" sắc nước hương trời cực nổi tiếng thời kì đó. Với nhan sắc mặn mà cùng lối diễn xuất tài hoa, Thẩm Thúy Hằng liên tiếp xuất hiện và thành công trên mọi tác phẩm bà góp mặt như Người đẹp Bình Dương, Tứ quái Sài Gòn ... Công chúng ưu ái gọi bà là "Nữ hoàng của sân khấu đèn màu".

Cai ket bat ngo ve cuoc hon nhan cua my nhan Viet me tham my - Anh 1

Thẩm Thúy Hằng sắc nước nghiêng trời thời trẻ

Kể từ đó, tên tuổi người đẹp còn vượt ra hẳn Việt Nam, vươn đến tầm minh tinh châu Á khi liên tục nhận được giải thưởng tại các liên hoan phim lớn tại nước ngoài như LHP Đài Bắc, Ảnh hậu Á Châu trong LHP Á Châu tổ chức tại Hong Kong và Đài Loan năm 1972 - 1974, Nữ diễn viên khả ái nhất tại LHP Mátxcơva và Tasken tại Liên Xô năm 1982...

Theo một số nguồn tin ghi lại, bản thân nữ nghệ sỹ sinh năm 1940 cũng đặc biệt lưu tâm đến việc giữ gìn, chăm sóc sắc đẹp và cực thích dùng mỹ phẩm. "Người đẹp một thời" không bao giờ cho phép bản thân xuất hiện trước đám đông khi chưa chau chuốt bề ngoài. Có lẽ chính vì sự "cuồng" sắc đẹp này nên Thẩm Thúy Hằng mới lao vào công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ như con thiêu thân. Kết quả, gương mặt lộng lẫy một thời giờ chỉ là quá khứ, thay vào đó là một "thảm họa" khiến người ta thấy xót xa.

Theo sự sắp xếp của mẹ và các anh, năm 1959, Thẩm Thúy Hằng kết hôn với một người đàn ông lớn hơn mình 2 tuổi. Tuy nhiên, sau 5 năm, cuộc hôn nhân ấy đã tan vỡ dù 2 người đã có chung 1 người con (sinh năm 1961). Mặc dù đến nay vẫn chưa có thông tin về nguyên nhân nhưng nhiều người đồn đoán rằng, có lẽ vì Thẩm Thúy Hằng quá đẹp nên người chồng không thể "giữ" được nên hai người đã xảy ra mâu thuẫn, cuối cùng ly hôn là điều tất yếu.

Đến năm 1968, Thẩm Thúy Hằng bất chợt gặp Tony Nguyễn Xuân Oánh, một Tiến sĩ Kinh tế lớn hơn bà 20 tuổi, từng làm Thống đốc Ngân hàng rồi Phó thủ tướng Việt Nam Cộng hòa. Ông tốt nghiệp Tiến sĩ Kinh tế Đại học Harvard năm 1954. Người đàn ông này đã bị "hớp hồn" bởi vẻ đẹp của người phụ nữ đa tài. Sau một thời gian dài lấy lòng người đẹp, ông mới chinh phục được người đàn bà tài sắc vẹn toàn này. Chính ông là người giúp đỡ cô lập ra hãng phim Thẩm Thúy Hằng. Và đến năm 1970, bà chính thức lên xe hoa lần thứ 2.

Cai ket bat ngo ve cuoc hon nhan cua my nhan Viet me tham my - Anh 2

Thẩm Thúy Hằng và tiến sĩ Nguyễn Xuân Oánh

Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Xuân Oánh và Thẩm Thúy Hằng có bốn người con trai đều thành đạt, sinh sống và làm việc ở nước ngoài, thỉnh thoảng về thăm cha mẹ. Sau khi chồng ra đi ở tuổi 82, Thúy Hằng tham gia những chuyến đi làm từ thiện xã hội trong màu áo ni cô. Phần đời còn lại của mình, cô dành hết cho việc giúp đỡ người nghèo, cơ nhỡ trong xã hội.

Theo Khỏe & Đẹp