Xác của cô sinh viên trẻ được tìm thấy bọc trong chăn gần một bãi đất trống.

Những nỗ lực tìm kiếm nạn nhân

Liên quan tới vụ việc của Dru, ông John Hoeven, thị trưởng thành phố cho biết vụ việc mất tích của Dru thực sự có điều gì đó bất ổn. Mặc dù nhận được rất sự hợp tác từ nhiều phía nhưng có vẻ như thông tin vụ án vẫn chưa có gì tiến triển.

Bản thân nghi can Rodriguez hiện tại vẫn đang bị tạm giam tại nhà tù Grand Forks. Trong những buổi chất vấn gần đây, y luôn miệng nói mình không có liên quan gì tới vụ mất tích của Dru và rằng bất chấp mọi chuyện thì anh ta sẽ chứng minh được mình vô tội.

Rodriguez

Nhiều người dân Grand Forks cảm thấy tức giận và thêm phần lo lắng vì có thể Rodriguez được tại ngoại sau khi nộp khoản tiền phạt 5 triệu đôla. Ai cũng sợ hắn gây tội ác và nếu đen đủi bất cứ ai cũng có thể trở thành nạn nhân.

Hồ sơ nghi phạm vẫn đang gấp rút bên khởi tố hoàn tất. Họ hi vọng sẽ làm rõ mọi chuyện ở phiên tóa liên bang sắp tới.

Trong khi đó, những nỗ lực tìm kiếm Dru vẫn tiếp tục. Đội tìm kiếm được huy động ngày một nhiều để đảm bảo tìm được trên diện rộng mà vẫn không bỏ sót bất cứ vị trí nào. Trải qua hơn 5 tháng làm việc vất vả, họ không thể phát hiện ra bất cứ dấu vết nào của Dru. Nỗi lo Dru bị giết ngày càng rõ rệt và đó chính là điều mà bố mẹ nạn nhân đang lo sợ.

Xác lõa thể gần bãi đất trống

Tới ngày 17/4/2004, bi kịch đau đớn tột cùng xuất hiện khi thông tin tìm thấy xác của Dru được báo về sở cảnh sát và nhà nạn nhân. Đầu tiên, một viên cảnh sát phát hiện ra xác phụ nữ lõa thể được bọc trong chăn gần bãi đất trống. Ngay sau đó, họ nghi ngờ đấy là xác của Dru và quả thực sự nghi ngờ đó hoàn toàn đúng.

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan pháp y kết luận nạn nhân chết do bị cưỡng hiếp và tra tấn tới chết. Những hình ảnh chụp thi thể của Dru khiến cho ai cũng thấy đau xót. Toàn thân cô sinh viên trẻ là những vết bầm tím, lở loét.

Lễ tang của Dru

Sau khi nhận được tin chính thức, gia đình nạn nhân tới hiện trường vụ án cùng các điều tra viên để chứng thực những gì còn lại. Nói với báo chí, người cha của Dru đau xót: “Chúng tôi đã đợi một cuộc điện thoại từ con bé. Bản thân tôi vẫn luôn tin nó còn sống nhưng giờ thì, tất cả đã chấm hết”.

Giây phút nhìn thấy xác con gái chết trong đau đớn cũng là lúc cha mẹ Dru gục xuống…có lẽ quãng thời gian sau này với họ sẽ là cơn ác mộng dài.

Ngày 24/4, đám tang của Dru chính thức được diễn ra tại Grand View gần Nisswa, Minnesota. Có tới 1500 người tới chia buồn cùng gia đình. Với họ, cái chết của Dru là một bi kịch đau đớn nhất với không chỉ gia đình mà còn cả cư dân trong vùng. Trong khi đó, một số người vẫn lên tiếng chỉ trích kẻ giấu mặt khiến cô sinh viên chết tức tưởi.

Bi kịch tuổi thơ

Dru sinh ngày 26/9/1981. Cô là con út trong gia đình có 2 anh em. Mẹ cô, bà Linda từng viết trên nhật ký của mình rằng Dru là một thiên thần với nụ cười luôn rạng rỡ trên môi. Tất cả tình yêu thương ông Allan và bà Linda đều dành cho 2 đứa con bé bỏng.

Kể từ khi chập chững biết đi tới lúc bước vào trường tiểu học, Dru chưa bao giờ khiến bố mẹ cô phải buồn. Lúc Dru vừa vào lớp 1 cũng là khi bố mẹ cãi nhau và ly hôn. Bà Linda ngay sau đó đã quen rồi cưới người đàn ông tên Sid Walker. Lúc Dru còn chưa thể quyết định được mọi việc thì bà mẹ đưa 2 con mình về sống với người cha thứ hai. Đó cũng là lúc những sự thay đổi xuất hiện nơi Dru.

(Còn nữa)

Văn Sang (The Trutv/Đất Việt)