Hơn 40 năm đã trôi qua nhưng sự thật về cái chết của "nữ hoàng phim nóng" xứ Cảng Thơm vẫn còn là một bí ẩn.

Thành công đến sớm

Bạch Tiểu Mạn từng là "nữ thần gợi cảm" số 1 ở Hồng Kông bởi vẻ đẹp ngọt ngào và thân hình nóng bỏng khi tuổi đời còn rất trẻ. Bạch Tiểu Mạn tên thật là Hồ Thụy Mai sinh năm 1956 trong một gia đình trung lưu ở Đài Bắc, cha là người Mỹ. Vào năm 15 tuổi, cha mẹ cô ly hôn. Tiểu Mạn cùng mẹ và chị gái chuyển đến Hồng Kông sinh sống còn cha và anh trai cô thì quay trở về Mỹ.

Trong khi ba anh chị của cô lựa chọn con đường trí thức, anh trai cô là giảng viên đại học, chị gái đầu là phó chủ tịch một công ty nhỏ còn chị gái sau là trợ giảng thì Bạch Tiểu Mạn lại muốn bước chân vào giới showbiz đầy hào nhoáng.

Nhận thức được vẻ đẹp lai trời phú, đầy hấp dẫn của mình, Tiểu Mạn sớm tham gia vào thế giới giải trí qua những bộ hình nóng bỏng cho các tạp chí. Từ đây, cô nhanh chóng lọt vào mắt xanh của các đạo diễn phim nóng.

Cai chet day bi an o tuoi 19 cua 'nu hoang phim nong' so 1 Hong Kong - Anh 1

Bạch Tiểu Mạn trình diễn bikini trên sân khấu thời trang ở Philipines.

Cai chet day bi an o tuoi 19 cua 'nu hoang phim nong' so 1 Hong Kong - Anh 2

Bạch Tiểu Mạn gia nhập làng giải trí từ rất sớm.

Năm 1973, khi mới 17 tuổi, Bạch Tiểu Mạn trình diễn bikini trên sân khấu thời trang ở Philippines – đây cũng được xem là dấu ấn dẫn lối cô vào showbiz. Năm 1974, Tiểu Mạn được đạo diễn Lý Hàn Tường để ý đến và mời tham gia vào bộ phim Thanh sắc khuyển mã.

Với gương mặt lai Tây đẹp ngọt ngào, thân hình nóng bỏng với những cảnh khỏa thân táo bạo đã khiến tên tuổi của cô bỗng chốc có mặt trên khắp các mặt báo chỉ sau một đêm. Kể từ đây, Bạch Tiểu Mạn được mệnh danh là “nữ hoàng phim nóng”, là biểu tượng gợi cảm số một của phụ nữ Hồng Kông thời bấy giờ.

Sau đó, dưới sự giới thiệu của vị đạo diễn này, cô gia nhập hãng sản xuất phim Thiệu Thị Huynh Đệ và ký hợp đồng làm việc 5 năm. Dưới sự nâng đỡ của Thiệu Thị, người đẹp liên tiếp được tham gia hàng loạt tác phẩm nổi tiếng như Nghiêng nước nghiêng thành, Doanh đài khấp huyết, Tội lỗi xứng danh và Sự trở lại của Lý Tiểu Long.

Cai chet day bi an o tuoi 19 cua 'nu hoang phim nong' so 1 Hong Kong - Anh 3

Vẻ đẹp của Bạch Tiểu Mạn đã mang đến cho cô cuộc đời bi kịch không báo trước.

Vết trượt dài và cái chết đầy bí ẩn

Tuy nhiên, tuổi thơ không trọn vẹn và lối sống sa đọa đã đẩy Bạch Tiểu Mạn vào vết trượt dài không lối thoát. Theo lời đồn vì quá đẹp, gợi cảm nên Bạch Tiểu Mạn luôn có nhiều đàn ông giàu có bám theo cô. Cô đã qua lại thân thiết với thế giới ngầm và sử dụng ma túy.

Trong thời gian lập nghiệp ở Philippines, Bạch Tiểu Mạn rơi vào trạng thái trầm cảm do bế tắc và tuyệt vọng khi sự nghiệp ở đây không gây dựng được tiếng tăm như cô mong muốn. Thời điểm này, cô đã bắt đầu qua lại với nhiều đàn ông.

Cai chet day bi an o tuoi 19 cua 'nu hoang phim nong' so 1 Hong Kong - Anh 4

Vẻ đẹp gợi cảm của Bạch Tiểu Mạn.

Một lần do nghĩ quẩn, Bạch Tiểu Mạn cắt cổ tay để tự tử nhưng may mắn được phát hiện kịp thời và cứu sống. Sau khi tự tử bất thành, Tiểu Mạn quay trở về Hồng Kông để “làm lại từ đầu”. Thời gian đầu về nước, cô chìm đắm trong cuộc sống về đêm tại các quán bar, các bữa tiệc thác loạn, với “nàng tiên nâu” và quan hệ với xã hội đen. Đây cũng là thời điểm mà cô quen đạo diễn Lý Hàn Tường, được mời đóng Thanh sắc khuyển mã.

Cai chet day bi an o tuoi 19 cua 'nu hoang phim nong' so 1 Hong Kong - Anh 5

Những cảnh quay nóng bỏng của Bạch Tiểu Mạn trong phim Thanh sắc khuyển mã.

Năm 19 tuổi, Tiểu Mạn được phát hiện đã qua đời. Trên cổ tay của cô có vết cứa rất sâu, người đẹp bị chẩn đoán chết do mất máu quá nhiều. Cảnh sát xác định đây là một vụ tự sát không rõ nguyên nhân.

Có một điều kỳ lạ là các hãng truyền thông trong nước chỉ đưa tin ngắn gọn, thông báo về cái chết của nữ diễn viên xinh đẹp này mà không đăng bất cứ thông tin nào nói rõ vụ tự tử của cô gái trẻ. Dư luận lúc bấy giờ chỉ có thể đoán già đoán non về sự ra đi của biểu tượng gợi cảm số 1 Hồng Kông này.

Cai chet day bi an o tuoi 19 cua 'nu hoang phim nong' so 1 Hong Kong - Anh 6

Sự ra đi đột ngột ở tuổi đời còn quá trẻ của Bạch Tiểu Mạn khiến nhiều người tiếc nuối.

Đã có nhiều lời đồn xuất hiện xung quanh nguyên nhân cái chết của Bạch Tiểu Mạn. Có lời đồn cho rằng cô tự tử bởi các mối quan hệ mờ ám với thế lực ngầm. Họ đe dọa và cưỡng chế khi tên tuổi cô trở nên nổi tiếng. Có người lại cho rằng, Tiểu Mạn tự sát là do đầu óc không tỉnh táo lúc say rượu và phê thuốc phiện. Một số khác lại đồn thổi, người đẹp tự tử vì tình.

Và đến hôm nay đã hơn 40 năm trôi qua, nguyên nhân cái chết tuổi 19 của “nữ hoàng phim nóng" đến nay vẫn còn là một bí ẩn. Thế nhưng, công chúng vẫn nhớ tới Bạch Tiểu Mạn với những thước phim nóng bỏng, là biểu tượng gợi cảm ở Hồng Kông không ai có thể thay thế được.

Theo Thời Đại