Nhà Trắng cho biết cái chết của vị lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro không thể làm chậm những nỗ lực của Mỹ trong việc bình thường hóa quan hệ với Cuba - đối thủ của Mỹ trong thời Chiến tranh Lạnh.

Cai chet cua Fidel Castro khong can tro no luc cua My huong toi Cuba - Anh 1

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 28/11, Nhà Trắng cho biết cái chết của vị lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro không thể làm chậm những nỗ lực của Mỹ trong việc bình thường hóa quan hệ với Cuba - đối thủ của Mỹ trong thời Chiến tranh Lạnh.

Nhà Trắng đồng thời viện dẫn tác động về kinh tế của việc "tan băng" trong quan hệ ngoại giao song phương đã được hiện thực hóa như việc nối lại các chuyến bay thương mại và các mối quan hệ được tăng cường khác.

Phát biểu với các phóng viên, Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest khẳng định bất kỳ hành động nào nhằm nới lỏng việc bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Cuba trong hai năm qua "sẽ có tác động kinh tế to lớn" đến người dân Cuba.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ chấm dứt sự ấm lên trong quan hệ Mỹ-Cuba, trừ phi La Habana có những nhượng bộ trong vấn đề nhân quyền và mở cửa nền kinh tế nước này./.