Những trường hợp tưởng chừng đơn giản lại có thể dễ dàng cướp đi sinh mạng trẻ bất cứ lúc nào.

Cô bé Piper Lowery 12 tuổi đã chết sau khi từ chối tiêm thuốc chỉ vì sợ kim tiêm. Chình vì sự chủ quan này, đã cướp đi sinh mạng của cô bé 12 tuổi.

Cai chet cua be gai 12 tuoi khien nhieu nguoi giat minh vi chu quan - Anh 1

Cô bé Piper Lowery 12 tuổi đã qua đời vì bệnh cúm H1N1.

Sau khi Piper bị cúm, mẹ của em là chị Pegy đã đưa con đi khám và yêu cầu được tiêm mũi phòng cúm. Nhưng Piper kiên quyết không chịu tiêm vì em sợ đau, sau vài lần đến bệnh viện để tiêm mũi cúm nhưng đều không thành.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã không chuẩn đoán chính xác về chủng cúm mà Piper đang mắc phải, chủng cúm H1N1. Và nó bắt đầu tấn công cơ thể và sức khỏe của Piper. Sau khi bệnh trở nặng, chị Pegy đã đưa con tới bệnh viện. Chỉ sau 3 giờ điều trị, Piper đã qua đời, nguyên nhân chết do suy thận.

Mẹ của Pegy đã trả lời phỏng vấn trên kênh CBS News rằng: " Có rất nhiều người coi thường việc tiêm phòng cúm. Thậm chí nhiều trường học còn bỏ qua việc tiêm chủng ngừa bệnh cho nhiều trẻ.

Do vậy, chúng mới không có nhận thức về tầm quan trọng của việc tiêm phòng. Chủng cúm H1N1 rất nguy hiểm. Tôi muốn qua truyền hình muốn gửi lời cảnh báo với mọi người rằng, hãy tiêm phòng đầy đủ để phòng tránh dịch bệnh."

Minh Huyền