Mới đây, dư luận có vẻ như khá bất ngờ khi Bộ Công thương cho biết sẽ tái cấu trúc nhân sự và kiện toàn lại bộ máy. Trong đó, đáng chú ý là việc, một số vị trí chủ chốt đứng đầu vụ, cục sẽ được điều chuyển, bố trí công việc phù hợp hơn hoặc bãi nhiệm. Bộ này đang lấy ý kiến rộng rãi của cán bộ, viên chức về vấn đề này.

Cai cach de lay lai niem tin - Anh 1

Thực ra, việc mà Bộ Công thương làm không phải là việc bây giờ mới biết mà bản thân Bộ này ngay từ hồi tháng 9 đã chuyển đi một thông điệp về kế hoạch rà soát bộ máy hành chính nhân sự theo hướng “Cải cách bộ máy hành chính là cấp bách cần làm ngay, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Việc cải cách nhân sự được tiến hành công khai, minh bạch đúng quy định nhằm đảm bảo bộ máy được vận hành hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội”. Nhưng thông tin cách nay mấy hôm về việc lấy ý kiến các cán bộ trong ngành về kế hoạch này vẫn khiến dư luận có phần ngỡ ngàng nhưng là sự ngỡ ngàng có chút vui. Không phải vui vì chuyện điều chuyển, bố trí công việc giữa người này người khác mà vui vì chí ít thì một Bộ được cho là quản nhiều phần việc hái ra tiền có vẻ đang có chuyển động khá tích cực.

Chính Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã có lần thể hiện quyết tâm: “Thời gian không còn nhiều, chúng ta phải quyết liệt đổi mới. Chậm ngày nào, quyền lợi của người dân sẽ bị ảnh hưởng, doanh nghiệp tiếp tục gặp khó khăn”. Và, để có thể nhập cuộc nhanh, theo kịp với diễn biến, lãnh đạo Bộ này mà cụ thể là tập thể Ban cán sự Đảng nhiệm kỳ 2016-2021 vừa tổ chức lấy ý kiến của tất cả cán bộ trong Bộ về dự kiến kiện toàn, tinh giản, đổi mới bộ máy.

Động thái này được thực hiện sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về kiện toàn tổ chức và nhân sự. Tinh giản theo hướng 35 đầu mối tổ chức, dự kiến chỉ còn 28 đầu mối. Một sự cải tổ khá mạnh mà báo giới gọi là “thay máu’. Nhưng nếu ai đã từng biết đến “bảng thành tích đen” của Bộ Công thương thời gian qua; mà nói cụ thể hơn là chỉ cần ví dụ nhiệm kỳ trước 2011-2016 là thấy ngay lý do mà Bộ này phải quyết liệt đến vậy. Hàng loạt dự án ngàn tỉ đắp chiếu. Có lỗi ở quy hoạch và việc đề ra kế hoạch không sát thực tế. Nhưng cũng đồng thời có lỗi ở chính các cán bộ quản lý được giao trọng trách quản lý khối tài sản khổng lồ của Nhà nước khiến người ta cảm thấy không thể chấp nhận nổi cung cách quản lý, làm ăn như vậy.

Ngày 2-11, Ban Bí thư đã họp và quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo với Ban cán sự Đảng của Bộ này. Kết luận của Ban Bí thư khi ấy đã nêu rõ: “Ban cán sự Đảng Bộ Công thương đã buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu trách nhiệm, vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác cán bộ và vi phạm Quy chế làm việc của Ban cán sự Đảng Bộ Công thương”. Đặc biệt, trong công tác cán bộ, Ban Bí thư đã nêu rõ việc thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, vi phạm quy định về công tác cán bộ trong một số trường hợp không đúng nguyên tắc, quy trình, thủ tục, điều kiện, tiêu chuẩn, thẩm quyền, gây hậu quả nghiêm trọng- ấy là các khuyết điểm của nhiệm kỳ trước, chỉ nói riêng về công tác cán bộ. Nhưng, cán bộ là cái gốc của mọi vấn đề; thế nên chọn cán bộ sai khiến cho chuyện “cái sảy nảy cái ung” là khó tránh khỏi hay “giọt nước tràn ly” khiến cho cải tổ đã trở thành nhu cầu bức thiết hơn bao giờ hết ở Bộ Công thương.

Trả lời báo chí bên hành lang QH về kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương trong thời gian kỳ họp thứ 2 QH khóa XIV đang diễn ra ở Hà Nội, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã nhấn mạnh đi nhấn mạnh lại việc: Khi họp Ban cán sự Đảng Bộ, chúng tôi sẽ đánh giá, làm rõ toàn diện những yêu cầu của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, từ đó đưa ra kế hoạch triển khai tiếp theo. “Ban cán sự Đảng Bộ Công thương sẽ thực hiện đầy đủ nội dung kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đúng nguyên tắc của Đảng, đưa ra giải pháp khắc phục những tồn tại vừa qua. Tinh thần là sai ở đâu, sửa ở đó theo đúng kết luận và quy định của pháp luật.”- Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh. Vì thế, việc Bộ Công thương quyết tâm cải tổ có thể thấy quyết tâm hành động để lập lại trật tự, kỷ cương ở Bộ này là rất đáng hoan nghênh. Đương nhiên, xáo trộn đến mức nào để vẫn giữ được sự ổn định thì lại là cả một nghệ thuật.

Còn nhớ, hồi giữa tháng 11 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã chuyển đi một thông điệp cho Bộ Công thương về việc phải chủ động tái cơ cấu trong nội bộ ngành. 2 tuần để đưa một đề án ra góp ý là nhanh về mặt thời gian nhưng chắc chắn điều này đã được chuẩn bị từ lâu. Chí ít là phải từ vài tháng trước. Trong cuộc làm việc với Tổ công tác kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh đã thừa nhận lưu ý của Thủ tướng về những diễn biến, biểu hiện cụ thể trong công tác quy hoạch, từ quy hoạch, quản lý quy hoạch, tổ chức thực hiện quy hoạch đến điều động, tiếp nhận, bổ nhiệm, luân chuyển có nhiều trường hợp chứng minh công tác cán bộ chưa làm tốt. Tức là lãnh đạo Bộ đã nhìn rõ và giờ là tìm cách tháo gỡ. Thực ra, nói thì dễ thế nhưng gỡ rối lại không hề dễ. Vì, xưa nay vẫn cứ có quan niệm, cán bộ có lên mà không có xuống; nhất là phải tốn nhiều công sức, phải có nhiều mối quan hệ mới ngồi được vào vị trí mong muốn thì chả ai muốn bị đưa ra khỏi guồng máy. Cái khó của Bộ Công thương trong tình hình hiện nay là ở chỗ ấy. Nhưng, khó mà không làm thì làm sao đổi mới.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã từng nhấn mạnh trong cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ hôm 14/11: “Trong bối cảnh Bộ có nhiều vấn đề, phải xác định trong lúc này sự đoàn kết nhất trí của nội bộ lãnh đạo các cơ quan, đặc biệt là cán bộ cục, vụ có vai trò rất quan trọng, sát cánh cùng lãnh đạo Bộ quyết tâm vượt qua giai đoạn khó khăn về tư tưởng, về nhận thức, về cách làm để đổi mới, mục tiêu là xây dựng và giữ vững được truyền thống đơn vị, ổn định tình hình trên cơ sở năng động, quyết liệt, cộng với lãnh đạo Bộ quyết tâm thực hiện tốt trọng trách được giao”.

Nói thế để thấy khó khăn là nhiều và thấy, ngay lúc này đây một cách làm công khai, minh bạch sẽ góp phần dẹp được những sai sót xưa, lấy lại niềm tin nơi nhân dân. Mong lắm với công việc và trọng trách mà Bộ Công thương đang đảm nhận.

Hoàng Mai

Từ khóa

cải cách niềm tin